Tham Khảo 7 Món Ăn Bài Thuốc Cho Người Cao Huyết Áp 

Bệnh nhân bị cao huyết áp cần lưu ý về chế độ dinh dưỡng và tập luyện để cân bằng mức huyết áp của cơ thể. Vậy những món ăn nào là thực đơn thần kỳ cho người bị tăng huyết áp? Cùng NESFACO tham khảo ngay 7 món ăn bài thuốc cho người cao huyết áp để cơ thể khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng bạn nhé!

1.Thịt gà xào cần tây

Đây là món ăn có hương vị ngon và rất được lòng các bà nội trợ. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần mua gà, cần tây và thêm một vài lát gừng để gia tăng mùi vị. Thịt gà cắt thành miếng nhỏ, tẩm đều gia vị trong 15 phút. Sau đó, cho gà vào chảo mỡ đảo chung với cần tây. Món ăn này chứa nhiều dinh dưỡng và cực kì an toàn cho người bị cao huyết áp. Vị ngon nhưng không béo của gà sẽ làm bạn thích mê cho mà xem.

2.Canh mướp đắng cho người cao huyết áp

Trong danh sách 7 món ăn bài thuốc cho người cao huyết áp, canh mướp đắng là cái tên không thể bỏ qua. Mướp đắng là loại dây leo thuộc họ bầu. Trong quả chứa nhiều loại vitamin và dưỡng chất giúp điều trị bệnh cao huyết áp rất hiệu quả.
 
Canh mướp đắng nhồi thịt bổ dưỡng
Canh mướp đắng nhồi thịt bổ dưỡng
Ăn canh mướp đắng còn giúp phòng ngừa các căn bệnh nguy hiểm như cảm, xơ vữa động mạch, ung thư…Bệnh nhân bị huyết áp cao nên sử dụng mướp đắng thường xuyên để ổn định huyết áp, tăng cường dinh dưỡng.
Để nấu canh mướp, các nguyên liệu cần chuẩn bị là: 
  • 1 quả mướp đắng
  • Đậu, thịt lợn băm nhỏ
  • Các loại thơm và gia vị
Đầu tiên, hãy rửa sạch và sơ chế tất cả các nguyên liệu một cách tỉ mỉ. Sau đó băm nhỏ thịt, rau thơm nhồi vào quả mướp. Đợi 20 phút để mướp gần chín thì cho đậu hũ vào nấu chung. Có thể cho thêm một vài cọng rau thơm để tăng mùi vị và món ăn được ngon hơn.

3.Canh bí đao thịt

Đã từ lâu, bí đao là nguyên liệu vàng tạo nên những món ăn hấp dẫn. Với thành phần chủ yếu là các vitamin có lợi, bí đao có hiệu quả tích cực với các căn bệnh như huyết áp cao, thận, suy tim,…
Bạn có thể nấu bí đao kết hợp với các loại thịt như thịt lợn băm nhỏ, thịt ngan, thịt gà… Hãy đun nhừ thịt hoặc xương để lấy nước tủy, sau đó cho bí đao đã được cắt thành miếng vào nồi và nấu chín. Bạn cũng có thể cho thêm rau thơm để trang trí và làm dậy lên hương vị của món ăn.

4.Cà tím om đậu

Thêm một gợi ý hấp dẫn cho thực đơn gia đình mà chị em không nên bỏ qua là món cà tím om đậu. Chị em ra chợ hoặc siêu thị mua 1 quả cà tím dài, 1 hộp đậu phụ, 1-2 quả cà chua, cùng hành lá và gia vị. Cà chua, hành lá thái lát nhỏ. Cà tím và đậu cắt thành miếng vừa ăn. Cách thực hiện như sau:
  • Bước 1: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đảo đều 
  • Bước 2: Phi thơm tỏi, bỏ cà chua và cà tím xào lẫn
  • Bước 3: Đổ nước dùng vào nồi, cho đậu, hành lá vào đun nhẹ
  • Bước 4: Nếm gia vị cho vừa miệng
  • Bước 5: Tắt bếp và ăn nóng
Lạ miệng với món cà tím om đậu
Lạ miệng với món cà tím om đậu
Ngoài hiệu quả giúp hạ đường huyết, cà tím còn rất tốt cho người bị cao huyết áp. Bạn cũng có thể xào cà tím hoặc nấu canh cà rất ngon và bổ dưỡng.

5.Rau cải cúc nấu canh cá

Rau cải cúc là nguyên liệu nấu ăn khá phổ biến. Ăn rau cải cúc có tác dụng thần kỳ giúp điều trị các chứng bệnh tiêu đờm, hạ hỏa, chữa cao huyết áp…Bạn có thể nấu rau cải với cá, thịt băm đều rất bổ dưỡng và ngọt lành. Khi chế biến, cần chú ý đun với sức nóng vừa phải tránh để rau bị mềm quá.

6.Cháo gạo tẻ nấu với cải bó xôi

Cháo là món ăn quen thuộc và giản dị của người Việt. Cháo cải bó xôi vừa dễ ăn lại hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp hiệu quả. Nguyên liệu cho món ăn bao gồm 300g cải bó xôi, 100g gạo tẻ và vài hạt muối. Cải bó xôi rửa sạch, cắt nhỏ thành khúc; gạo vo sạch để ráo. Sau đó, cho gạo vào nồi với lượng nước vừa phải để nấu chín cháo. Lúc cháo sắp chín, chị em cho 1 nắm cải bó xôi vào đậy kín. Thưởng thức ngay khi còn nóng để cảm nhận vị ngon tuyệt vời của từng muỗng cháo bạn nhé!
Cháo cải cho người cao huyết áp
Cháo cải cho người cao huyết áp

7.Món rau diếp nấu sốt cà chua

Thêm một món ăn lạ miệng cho bệnh nhân cao huyết áp là  rau diếp sốt cà chua. Nguyên liệu cần chuẩn bị là thịt băm, cà chua, rau thơm và các loại gia vị. Đầu tiên, cho thịt băm vào chảo rồi xào cho tái. Sau đó, đổ cà chua vào thịt, chưng đến khi miếng cà mềm và đặc thành sốt. Bạn cũng có thể đổ thêm chút nước để rau diếp ngập trong sốt và dậy lên vị ngon khó cưỡng.
Bên cạnh việc lên thực đơn phù hợp với bệnh nhân cao huyết áp, bạn cũng có thể tìm đến các giải pháp Đông y để hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn. Theo đó, NESFACO đã nỗ lực nghiên cứu và cho ra đời dòng sản phẩm Apharin. Rất nhiều người bệnh đã sử dụng Apharin đều đánh giá cao về hiệu quả  tích cực mà sản phẩm mang lại.  Apharin được chiết xuất từ 100% thảo dược thiên nhiên quý giá. Bên cạnh công dụng giúp hạ huyết áp, sản phẩm còn điều trị các vấn đề về tim, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể…NESFACO cam kết ổn định huyết áp sau 1 tháng sử dụng, hoàn toàn lành tính và không tác dụng phụ. 

Kết luận

Trên đây là 7 món ăn bài thuốc cho người cao huyết áp mà NESFACO muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp các bạn có được thực đơn bổ dưỡng cho gia đình. Liên hệ NESFACO để có thêm tri thức về các căn bệnh mãn tính khác theo địa chỉ:
  • Địa chỉ: Tòa nhà GIC, Lầu 1, 228B Bạch Đằng, Phường 24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Hotline: 093 878 6025 – 1900 633 004
  • Website: Nesfaco.com
  • Email: info@nesfaco.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.