8 Sai Lầm Khi Chữa Tiểu Đường Bạn Cần Tránh

 Để điều trị tiểu đường, mọi người cần thực sự kiên nhẫn và dành nhiều công sức. Dưới đây là 8 sai lầm khi chữa tiểu đường nhiều người mắc phải nhất. Cùng tìm hiểu với Nesfaco nhé. Bạn sẽ biết cách chăm sóc cơ thể mình tốt hơn rất nhiều đấy.

1. Xây dựng chế độ dinh dưỡng không phù hợp với thể trạng

 Khi mắc bệnh tiểu đường, chế độ dinh dưỡng là yếu tố được trú trọng hàng đầu. Không chỉ ngăn ngừa biến chứng cũng như tình trạng đường huyết quá cao, dinh dưỡng còn giúp giảm triệu chứng bệnh.

Dinh dưỡng là yếu tố cần được xem xét cẩn thận
Dinh dưỡng là yếu tố cần được xem xét cẩn thận

 Dù đã sử dụng thuốc tây, mọi người vẫn cần chú trọng đến dinh dưỡng mỗi ngày. Hãy chú ý kiêng khem đầu đủ để tránh được những tác động xấu. Đồng thời, không làm đường huyết cơ thể thay đổ bất thường.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về vai trò của chất xơ đối với người bệnh tiểu đường.

2. Không theo dõi đường huyết tại nhà

 Chỉ số đường huyết của chúng ta thay đổi mỗi ngày. Và cách để người bệnh nắm được tình trạng của mình tốt nhất chính là thường xuyên đo chỉ số này.

 Việc theo dõi chỉ số đường huyết thường xuyên có ý nghĩa rất lớn. Nó giúp bạn nhận định tình hình điều trị cũng như dễ dàng phát hiện bất thường và thông báo cho bác sĩ.

Bạn nên chú ý theo dõi chỉ số đường huyết của mình
Bạn nên chú ý theo dõi chỉ số đường huyết của mình

 Ngay khi biết mình bị bệnh, bạn nên nhanh chóng mua máy đo đường huyết. Đây chính là sản phẩm đơn giản giúp bạn dễ dàng đo chỉ số đường huyết tại nhà với độ chính xác cao.

3. Sử dụng sai thuốc điều trị

 Khi được bác sĩ kê đơn thuốc, bạn chỉ được sử dụng đơn thuốc đó. Tuyệt đối không thay đổi loại thuốc, sử dụng thuốc khác. Hay nghiêm trọng hơn là sử dụng những đơn thuốc trị bệnh của người khác.

Việc sử dụng thuốc cần tuân thủ tuyệt đối yêu cầu của bác sĩ
Việc sử dụng thuốc cần tuân thủ tuyệt đối yêu cầu của bác sĩ

 Cơ thể, thể trạng của mỗi người khác nhau. Do đó, cách điều trị bệnh cũng hoàn toàn khác biệt. Và những đơn thuốc được kê đó cũng chỉ dành cho một người duy nhất mà thôi.

 Ngoài các loại thuốc tây, bạn cũng có thể sử dụng thảo dược Bepharin. Tìm hiểu thông tin về sản phẩm dưới đây nhé:

4. Thiếu kiến thức về việc cấp cứu

 Khi đã mắc bệnh tiểu đường, bạn sẽ phải đối diện với 2 tình trạng cấp cứu nguy hiểm: hạ đường huyết và đường huyết tăng quá nhanh. Do đó, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ về việc cấp cứu để tránh được những vấn đề nguy hiểm nhất.

Bạn nên rèn luyện khả năng cấp cứu đối với người tiểu đường
Bạn nên rèn luyện khả năng cấp cứu đối với người tiểu đường

 Tốt nhất, bạn nên chú ý những cách cấp cứu đầu tiên tại nhà. Từ đó, xử lý ngay lập tức tại chỗ và đưa người bệnh đến bệnh viện gần nhất. Bác sĩ sẽ giúp bạn phục hồi cơ thể, giải quyết những nguy hiểm một cách tốt nhất.

5. Nhịn ăn

 Để giữ đường huyết ổn định, việc điều chỉnh chế độ ăn uống có ý nghĩa rất lớn. Tuy nhiên, việc nhịn ăn lại mang đến những tác động hoàn toàn trái ngược.

Nhịn ăn - 8 sai lầm khi chữa bệnh tiểu đường
Nhịn ăn – 8 sai lầm khi chữa bệnh tiểu đường

 Nếu không cẩn thận, bạn có thể gặp phải nhiều vấn đề nguy hiểm đối với cơ thể. Như hạ huyết áp, thiếu dinh dưỡng… Từ đó, làm cơ thể nảy sinh những phản ứng tiêu cực.

>>> Xem thêm: Bị tiểu đường có nên ăn hải sản không?

6. Chủ quan khi chăm sóc các vết loét, vết thương hở

 Đối với cơ thể người bệnh tiểu đường, những vết thương hở thực sự là điều nên lo lắng. Không chỉ mất thời gian lâu dài để chữa lành, chúng còn có thể bị nhiễm trùng, hoại tử.

Chăm sóc vết thương hở ở người bệnh tiểu đường là việc không hề dễ dàng
Chăm sóc vết thương hở ở người bệnh tiểu đường là việc không hề dễ dàng

 Chính vì vậy, mọi người không nên tự ý chăm sóc các vết thương hở. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ.

 Trong trường hợp vết thương đã quá 1 tuần không khỏi, hãy nhanh chóng đi gặp bác sĩ. Từ đó, tránh gặp phải những biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh.

7. Không rèn luyện cơ thể

 Tập thể dục, rèn luyện giúp bạn duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Đồng thời, xua tan mệt mỏ và làm tăng cường sức đề kháng.

Không rèn luyện cơ thể là một trong 8 sai lầm khi chữa bệnh tiểu đường
Không rèn luyện cơ thể là một trong 8 sai lầm khi chữa bệnh tiểu đường

 Khi tập luyện thường xuyên, bạn có thể kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn. Đồng thời, hạn chế quá trình đề kháng insulin một cách hiệu quả nhất.

 Tuy nhiên, bạn nên chú ý xây dựng một chế độ tập luyện phù hợp với sức khỏe bản thân. Từ đó, đảm bảo việc tập luyện mang lại hiệu quả tốt nhất cho cơ thể.

>>> Xem thêm: Bị tiểu đường có nên ăn sầu riêng hay không?

8. Không tiến hành lưu trữ insulin đúng cách

 Khi sử dụng insulin, nhiều người có tư tưởng bảo quản ở nhiệt độ càng thấp càng tốt. Tuy nhiên, nhiệt độ quá thấp sẽ khiến chúng bị hỏng. Tốt nhất, bạn chỉ nên lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh và tránh ánh nắng trực tiếp.

Hãy chú ý về cách lưu trữ insulin của mình nhé
Hãy chú ý về cách lưu trữ insulin của mình nhé

 Trên đây là 8 sai lầm khi chữa tiểu đường nhiều người mắc phải nhất. Hy vọng thông tin này hữu ích, và giúp đỡ cho việc điều trị bệnh để bạn sống khỏe mạnh hơn.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 228B Bạch Đằng, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Điện thoại: 0866.626.768 hoặc 0913.141.131
  • Email: info@nesfaco.com
  • Website: www.nesfaco.vn