Bị Tiểu Đường Có Nên Ăn Hải Sản?

 Khi mắc bệnh tiểu đường, mọi thứ bạn nạp vào cơ thể đều phải được tính toán kỹ lưỡng. Vậy bị tiểu đường có nên ăn hải sản không? Cùng tìm hiểu điều đó với Nesfaco để sử dụng thực phẩm một cách hợp lý nhất khi bị tiểu đường nhé.

1. Người tiểu đường có nên ăn hải sản không?

 Dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về mối liên hệ giữa hải sản và người bệnh tiểu đường nhé. Thông tin này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn đấy.

Thành phần của các loại hải sản

 Trong hải sản có hàm lượng protein rất lớn. Cùng với đó là hàng loạt khoáng chất tốt cho sức khỏe. Nổi bật có thể kể tới vitamin K, canxi, magie, kẽm… Đây đều là những chất có ích đối với sức khỏe. 

Trong hải sản có rất nhiều protein, khoáng chất
Trong hải sản có rất nhiều protein, khoáng chất

 Đồng thời, hàm lượng đường, carb trong hải sản không đáng kể. Đây thực sự là tin vui, đáng mừng đối với người mắc bệnh tiểu đường hay các bệnh liên quan đến đường huyết. 

>>> Xem thêm: Tiểu đường gây loãng xương – sự thật là gì?

Người tiểu đường có nên ăn hải sản hay không?

 Nếu bạn là tín đồ của hải sản, chúng tôi có một tin vui cho bạn. Đó chính là bạn có thể ăn hải sản mà không cần quá lo lắng đến sức khỏe.

 Do trong hải sản chứa nhiều protein còn lượng carb, đường thấp, chúng gần như không tác động đến đường huyết của người ăn. Khi sử dụng, nó sẽ giúp tăng cường cơ, duy trì và tăng trưởng tế bào một cách hoàn hảo nhất.

Hãy chú ý tới lượng đạm bổ sung trong khẩu phần
Hải sản là một phần quan trọng trong chế độ ăn của người tiểu đường

 Đặc biệt, trong hải sản có rất nhiều axit béo không no. Nổi trội có thể kể tới Omega – 3. Nó sẽ giúp cải thiện khả năng kháng insulin bên trong cơ thể người bệnh tiểu đường.

 Chính vì vậy, mọi người có thể bổ sung thêm hải sản, các loại cá nạc vào trong bữa ăn của mình. Chúng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của người tiểu đường đấy.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân gây mệt mỏi khi bị tiểu đường là gì?

Các chuyên gia nói gì về việc này

 Thời gian qua, có rất nhiều nghiên cứu đã được thực hiện liên quan tới chế độ ăn của người tiểu đường. Theo đó, người bệnh có thể sử dụng cá có thịt nạc, thủy hải sản, cua, ghẹ, mực…

 Khi được đưa vào cơ thể, chúng sẽ cung cấp nhiều khoáng chất. Đồng thời giúp người bệnh tăng cường sức khỏe để chống lại bệnh tật và những điều kiện xấu.

 Các chuyên gia cũng khuyến cáo mọi người chỉ nên sử dụng cá nạc, các loại hải sản nạc. Nên tránh phần mỡ và các loại cá béo để không làm ảnh hưởng tới cơ thể.

2. Những loại hải sản được khuyên dùng và không nên dùng với người bệnh tiểu đường

 Như vậy, bạn đã trả lời được câu hỏi bị tiểu đường có nên ăn hải sản không. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu danh sách những loại hải sản dành cho người bệnh.

Những loại hải sản nên ăn

Cá rô phi

 Cá rô phi nhiều thịt nạc, ít chất béo. Trong khi đó hàm lượng protein trong đó rất cao. Khi sử dụng, nó sẽ mang lại nhiều lợi ích đối với người bệnh tiểu đường.

Cá rô phi hấp
Cá rô phi hấp

 Khi ăn cá rô phi, bạn có thể sử dụng cách áp chảo hoặc hấp chín với rau củ. Khi đó, hải sản sẽ không có các chất gây hại cho cơ thể.

Cá hồi nướng

 Dù là một loại cá béo, cá hồi lại nằm trong danh sách những loại cá nên dùng đối với người bệnh tiểu đường. Đó chính là do trong thịt cá có rất nhiều omega 3.

 Khi sử dụng thịt cá hồi, hãy loại bỏ bớt phần có nhiều mỡ, da. Sau đó, chế biến bằng cách nướng với các loại rau củ.

Cá hồi nướng sẽ cung cấp cho cơ thể rất nhiều dưỡng chất
Cá hồi nướng sẽ cung cấp cho cơ thể rất nhiều dưỡng chất

 Với món ăn này, cơ thể bạn sẽ có được hàm lượng Omega 3 dồi dào. Từ đó, tăng cường sức khỏe và cải thiện tình trạng đường huyết xấu.

Những loại hải sản cần tránh

 Một nghiên cứu mới đây ở Anh cho thấy, các loại cá thường xuyên sẽ giúp chống lại sự tiến triển của bệnh tiểu đường type 2. Tuy nhiên, việc ăn tôm/ cua lại mang lại tác dụng ngược lại.

Người bị tiểu đường có nên ăn hải sản không - hãy tránh các loại có vỏ
Người bị tiểu đường có nên ăn hải sản không – hãy tránh các loại có vỏ

 Kết quả của nghiên cứu ghi nhận, nguy cơ mắc đái tháo đường ở người thường xuyên ăn cua, tôm tăng lên tới 36%. Do đó, mọi người nên loại bỏ chúng ta khỏi chế độ ăn khi đã mắc bệnh tiểu đường.

>>> Xem thêm: Bị tiểu đường có nên ăn sầu riêng hay không?

3. Lưu ý cần ghi nhớ cho người bệnh tiểu đường khi ăn hải sản

 Để sử dụng hải sản khi bị tiểu đường một cách an toàn, bạn cần ghi nhớ những điều sau đây:

  • Chỉ sử dụng hải sản tươi.
  • Nên đơn giản hóa việc chế biến để chúng mang lại tác dụng tốt nhất cho cơ thể.
  • Không nên sử dụng hải sản quá nhiều để tránh dị ứng, đầy bụng hay lạnh bụng.
Hy vọng bạn đã có được cách để chăm sóc sức khỏe tốt nhất
Hy vọng bạn đã có được cách để chăm sóc sức khỏe tốt nhất

 Ngoài ra, bạn nên sử dụng thêm viên uống thảo dược Bepharin trong thời gian điều trị tiểu đường. Bepharin được chế tạo từ những loại thảo dược quý của thiên nhiên, nó sẽ giúp bạn chăm sóc cơ thể và chống lại bệnh tiểu đường tốt nhất.

 Hãy liên hệ ngay với Nesfaco để biết bị tiểu đường có nên ăn hải sản không và làm sao để chăm sóc cơ thể tốt nhất nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 228B Bạch Đằng, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Điện thoại: 093.878.6025 hoặc 1900.633.004
  • Email: info@nesfaco.com
  • Website: www.nesfaco.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.