Các Biến Chứng Tiểu Đường Ở Mắt Và Cách Phòng Ngừa

Các biến chứng tiểu đường ở mắt rất nguy hiểm tới sức khỏe nếu không có cách chữa trị đúng đắn. Vì vậy, bệnh nhân tiểu đường khi phát hiện bệnh lý cần thăm khám và điều trị theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ. Mặc dù không nguy hiểm tới tính mạng ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn tới nhiều biến chứng. Ở bài viết này Nesfaco cập nhật những biến chứng của bệnh lý. Từ đó mọi người cần lưu ý và tích cực điều trị khi mắc bệnh.

Bệnh tiểu đường- Tỉ lệ mắc bệnh ngày càng nhiều

Theo như số liệu từ Hội nội tiết và Đái tháo đường TPHCM thì tại Việt Nam có khoảng 7 triệu người bị bệnh lý đái tháo đường. Như vậy, con số này đáng báo động nếu như chúng ta xem thường bệnh lý này và các biến chứng mà nó gây ra cho sức khỏe. Mà biến chứng ở mắt chúng ta hoàn toàn có thể phòng ngừa và kiểm soát được. Cho nên, người bệnh cần nắm đầy đủ thông tin y khoa về bệnh lý này để chăm sóc sức khỏe khi mắc bệnh.
Biến chứng tiểu đường ở mắt gây nguy hiểm cho sức khỏe
Biến chứng tiểu đường ở mắt gây nguy hiểm cho sức khỏe
Nên nhớ rằng: Bất cứ ai, nếu bị bệnh tiểu đường (đái tháo đường), về lâu dài nếu như không có chế độ dinh dưỡng cân bằng. Cùng với việc tập luyện hợp lý và tuân thủ theo điều trị của bác sĩ để kiểm soát bệnh lý. Bệnh sẽ làm giảm chất lượng cuộc sống hoặc gây ra những biến chứng ảnh hưởng đến một số cơ quan khác trong cơ thể như tim, thận, thần kinh, mắt, …

Các biến chứng tiểu đường ở mắt bạn nên biết

Bệnh tiểu đường có thể gây ra những biến chứng ở mắt dưới đây. Do đó, người bệnh cần tuân thủ theo cách điều trị mà bác sĩ đưa ra.

Tăng nhãn áp (glaucoma)

Những bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ bị tăng nhãn áp cao hơn so với người bình thường khoảng 40%. Bệnh nhân mắc bệnh càng lâu năm thì khả năng biến chứng sẽ xảy ra càng cao hơn. 
Tăng nhãn áp (glaucoma)- biến chứng tiểu đường
Tăng nhãn áp (glaucoma)- biến chứng tiểu đường
Triệu chứng: nhức đầu, đau mắt, mờ mắt, nhìn thấy quầng sáng trước mắt, chảy nước mắt, …chính là những biểu hiện của tăng nhãn áp.
Nguyên nhân dẫn tới biến chứng này là bởi thủy dịch trong mắt dẫn lưu kém, làm tăng áp lực lên mắt. Mà áp lực này gây tắc nghẽn các mạch máu nuôi dưỡng võng mạc và các dây thần kinh thị giá. Vì vậy, khiến cho tầm nhìn của người bệnh tiểu đường sẽ giảm dần.

Đục thủy tinh thể (cataracts)

Đục thủy tinh thể là một trong các biến chứng tiểu đường ở mắt nguy hiểm, khả năng đục thủy tinh thể ở bệnh nhân tiểu đường là khoảng 60%. Mắt của người bệnh sẽ mờ như có màn sương mù phía trước, cho nên bạn sẽ không nhìn rõ được.
Trường hợp bị đục thủy tinh thể nhẹ thì nên thường xuyên đeo kính râm khi ra ngoài đường. Chọn kính đeo nên có lớp chống chói để bảo vệ mắt. Trường hợp mắt kém, nên hỏi ý kiến bác sĩ và điều trị bằng cách phẫu thuật hoặc thay thủy tinh thể.
Đục thủy tinh thể (cataracts)- Biến chứng tiểu đường
Đục thủy tinh thể (cataracts)- Biến chứng tiểu đường

Gây ra bệnh võng mạc (diabetic retinopathy)

Bệnh võng mạc do bệnh lý đái tháo đường gây ra chính là nguyên nhân gây mất thị lực phổ biến nhất đối với bệnh lý. Mà bệnh lại không có triệu chứng, người bệnh chỉ phát hiện khi thị giác của mình có vấn đề. Trong đó, có hai loại bệnh võng mạc do đái tháo đường gây ra:
1.Bệnh võng mạc không tăng sinh: Phát hiện và điều trị sớm, cơ hội phục hồi thị lực cao.
Gây ra bệnh võng mạc (diabetic retinopathy)- Biến chứng tiểu đường
Gây ra bệnh võng mạc (diabetic retinopathy)- Biến chứng tiểu đường
2.Bệnh võng mạc tăng sinh: Có thể mất thị lực, nếu chưa xảy ra xuất huyết thì điều trị hiệu quả bằng phẫu thuật chiếu laser.
Như vậy, các biến chứng tiểu đường ở mắt ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của bạn. Nếu không phát hiện kịp thời nguy cơ mất đi thị giác là điều đáng buồn. Do đó, để tránh biến chứng, Nesfaco khuyên cả nhà nên phòng ngừa.  Vì  nếu phát hiện và điều trị sớm nguy cơ mất thị lực giảm đến 95%.

Phòng ngừa các biến chứng tiểu đường ở mắt như thế nào?

Nên khám mắt toàn diện ít nhất 1 lần/năm. Đặc biệt, với chị em phụ nữ mang thai thì nên khám mắt sớm, kiểm tra mắt trong suốt chu kỳ.
Người bệnh cũng nên chủ động kiểm soát glucose huyết ở mức an toàn.
Bệnh nhân tiểu đường cần uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.
Tập luyện thể dục thể thao để bảo vệ sức khỏe.
Làm việc khoa học, hãy để đôi mắt được thư giãn, nghỉ ngơi.
Đặc biệt, cần duy trì chế độ ăn uống lành mạnh.
Sử dụng Bepharin chính là lựa chọn tốt nhất cho cơ thể
Sử dụng Bepharin chính là lựa chọn tốt nhất cho cơ thể bệnh nhân tiểu đường
Sử dụng thêm thực phẩm hỗ trợ chữa trị bệnh lý tiểu đường để chữa trị dứt điểm. Gợi ý cho mọi người 1 sản phẩm được nhiều người tin dùng hiện nay đó là viên uống thảo dược Bepharin. Hiện tại, sản phẩm này được review mang tới hiệu quả tích cực cho bệnh nhân tiểu đường.

Kết luận

Các biến chứng tiểu đường ở mắt và cách phòng ngừa mà Nesfaco chia sẻ trên. Hy vọng sẽ cung cấp nguồn thông tin hữu ích để quý khách hàng tham khảo khi có nhu cầu. Nếu bạn cần tư vấn về sức khỏe bệnh lý tiểu đường, hoặc tư vấn sản phẩm hỗ trợ. Hãy đồng hành cùng Nesfaco ngay để loại bỏ bệnh tiểu đường ra khỏi cơ thể một cách an toàn.
Thông tin liên hệ tư vấn:
  • Địa chỉ: 228B Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • Điện thoại: 0866.626.768 hoặc 0913.141.131
  • Email: info@nesfaco.com
  • Website: https://nesfaco.vn/