Top Các Loại Đường Ăn Kiêng Cho Bệnh Nhân Đái Tháo Đường

các loại đường ăn kiêng nào cho bệnh nhân đái tháo đường là thắc mắc của nhiều người khi mắc bệnh lý. Với người bệnh tiểu đường, một chế độ ăn uống lành mạnh là câu cửa miệng mà bác sĩ chuyên khoa tư vấn. Cho nên, nắm bắt các loại đường nên dùng, các món ăn, thực phẩm nên kiêng cử hay bổ sung là chủ đề nhiều bệnh nhân quan tâm đến. Dưới đây là TOP 6 loại đường mà người bệnh nên tham khảo, lựa chọn để thay thế cho đường kính thông thường trong chế độ ăn uống.

1.Đường Stevia

Chất ngọt này được làm từ cây cỏ ngọt, nên nó còn có tên gọi thân thuộc hơn đó là đường cỏ ngọt. Đường Stevia có độ ngọt lớn hơn gần 300 lần so với loại đường kính. Loại đường này không chứa calo, cũng không làm tăng chỉ số đường trong máu.
Đường Stevia- Loại đường dành cho bệnh nhân tiểu đường
Đường Stevia- Loại đường dành cho bệnh nhân tiểu đường
Mức giá bán của đường Stevia cao, sản phẩm này được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ công nhận là an toàn dành cho bệnh nhân đái tháo đường. Cho nên, người bệnh có thể yên tâm sử dụng đường Stevia trong chế độ ăn uống của mình. Lượng tiêu thụ hàng ngày: khoảng 4mg/1kg thể trọng.
Review: Đường Stevia vẫn tồn tại một dư vị cay đắng khiến nhiều người có thể cảm thấy khó chịu khi dùng. Theo thống kê, có một số người còn bị đầy hơi, buồn nôn ở những lần đầu tiên sử dụng đường Stevia.

2. Đường Saccharin

Trong các loại đường ăn kiêng cho bệnh nhân tiểu đường không thể bỏ qua đường Saccharin. Đường này không chứa calo, ngọt hơn khoảng từ 200 – 700 lần đường kính. Sản phẩm phổ biến từ năm 1960 – 1970. Trong đó, người bệnh có thể chọn một số nhãn hiệu thông dụng như Sweet Twin, Necta Sweet, Sweet Twin,…để dùng khi cần.
Đường Saccharin người bệnh đái tháo đường có thể sử dụng thay thế đường kính
Đường Saccharin người bệnh đái tháo đường có thể sử dụng thay thế đường kính
Người bệnh đái tháo đường có thể yên tâm dùng đường Saccharin để chăm sóc sức khỏe. Bởi loại đường này không tạo ra năng lượng và không gây ảnh hưởng tới quá trình sản xuất Insulin của cơ thể. Người bệnh yên tâm dùng đường Saccharin để thay thế đường kính thông thường mà không cần phải lo lắng làm tăng đường huyết. Hàm lượng dung nạp vào cơ thể bệnh nhân tiểu đường an toàn của đường Saccharin là dưới 15mg/1kg thể trọng.
Lưu ý: Đường Saccharin trong quá trình mang thai thì khuyến khích không dùng. Bởi, một số nghiên cứu cho thấy loại đường này không an toàn tuyệt đối cho đối tượng phụ nữ đang trong quá trình mang thai.

3.Đường Aspartame

Có độ ngon tương đối cao, gấp khoảng 200 lần so với đường mía thông thường. Cho nên, đường Aspartame hiện nay được bày bán rộng rãi trên thị trường với nhiều tên thương hiệu khác nhau. Trong đó, 2 thương hiệu phổ biến nhất là Nutrasweet và Equal.
Mô phỏng loại đường Aspartame
Mô phỏng loại đường Aspartame
Sở dĩ đường Aspartame được xếp vào nhóm các loại đường ăn kiêng cho bệnh nhân đái tháo đường là bởi. Nhiều nghiên cứu nhận định rằng loại đường này khi dung nạp vào cơ thể ít bị thẩm thấu trong máu. Cho nên, đây cũng là một loại đường mà bệnh nhân tiểu đường có thể lựa chọn trong chế độ ăn uống.
Review: Cần cẩn trọng khi dùng, bởi có thể gây ra một số tác dụng phụ như mệt mỏi, chứng đau đầu, nóng rát lưỡi hay dị ứng da, …khi dùng lượng quá nhiều. Nhược điểm: Không giữ được độ ngọt khi chúng ta chế biến đường ở nhiệt độ cao.

4.Đường Sucralose

Loại đường này có độ ngọt gấp khoảng 600 lần so với loại đường kính thông thường. Đường Sucralose có ưu điểm là không bị đổi mùi, mất độ ngọt dù chiến biến ở nhiệt độ cao. Dùng đường này với lượng phù hợp thì sẽ ít gây ảnh hưởng tới hàm lượng Insulin cũng như chỉ số đường huyết.
Sử dụng đường Sucralose cho người bệnh tiểu đường
Sử dụng đường Sucralose cho người bệnh tiểu đường
Hàm lượng an toàn khi dùng: 15mg/1kg thể trọng mỗi ngày.Ăn kiêng đường Sucralose sẽ giúp bữa ăn của bệnh nhân dễ chịu hơn.

5. Đường dành cho bệnh nhân tiểu đường Acesulfame K

Đường Acesulfame K cũng nằm trong top các loại đường ăn kiêng mà Nesfaco muốn gợi ý cho bạn đọc tham khảo. Đường Acesulfame K có độ ngọt gấp khoảng 200 lần so với loại đường kính. Một số nghiên cứu cho thấy đường Acesulfame K không chứa calo. Mặt khác, khi dung nạp vào cơ thể nó sẽ bị đào thải ra ngoài theo đường tiêu hóa.
Hàm lượng dùng an toàn: khoảng 15mg/1kg thể trọng.
Hình ảnh mô phỏng đường Acesulfame K
Hình ảnh mô phỏng đường Acesulfame K
Review: Đường Acesulfame K vẫn còn dư vị đắng, cho nên khi dùng loại đường này có thể sẽ khiến nhiều người khó chịu.

6. Đường Neotame

Được mệnh danh là loại đường siêu ngọt, bởi nó có độ ngọt gấp khoảng hơn 7000 lần so với đường kính. Năm 2002, đường Neotame chính thức được Cục Quản lí Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp nhận sử dụng. Bởi thế, đến nay đường Neotame được dùng ở rất nhiều quốc gia trên thế giới và trở nên phổ biến.
Đường Neotame cũng là gợi ý tốt cho sức khỏe bệnh nhân tiểu đường
Đường Neotame cũng là gợi ý tốt cho sức khỏe bệnh nhân tiểu đường
Hàm lượng đường Neotame dùng an toàn: dưới 0,3mg/1kg thể trọng.
Review đường Neotame: Một ưu điểm rất lớn của đường Neotame là cả phụ nữ mang thai, hay chị em phụ nữ đang cho con bú hay trẻ nhỏ đều có thể sử dụng.

Kết luận

Nesfaco vừa chia sẻ xong Top các loại đường ăn kiêng cho bệnh nhân đái tháo đường nên tham khảo. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại đường thích hợp  cho chế độ ăn kiêng của mình. Tốt nhất nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ đang điều trị để có lựa chọn tốt nhất. Bởi, chế độ ăn uống khoa học hỗ trợ việc điều trị bệnh rất nhiều, giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn.
Bên cạnh đó, bệnh nhân có thể tham khảo thêm thực phẩm bổ sung hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường từ thảo dược. Viên uống thảo dược Bepharin đang là dòng sản phẩm được nhiều bệnh nhân tin dùng và hài lòng về kết quả sử dụng. Do đó, để được tư vấn thêm, quý khách hàng vui lòng liên hệ ngay với Nesfaco để được bác sĩ có kinh nghiệm tư vấn ngay cho bạn. Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 228B Bạch Đằng, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Điện thoại: 0866.626.768 hoặc 0913.141.131
  • Email: info@nesfaco.com
  • Website: www.nesfaco.vn