3 Cách Làm Bánh Trung Thu Cho Người Tiểu Đường Cực Ngon Tại Nhà

Các loại bánh trung thu bán trên thị trường hiện nay, không tốt cho sức khỏe của người bệnh tiểu đường bởi chứa lượng đường nhiều. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo ngay 3 cách làm bánh trung thu cho người tiểu đường nếu muốn ăn. Nếu bạn, hoặc người thân của mình bị tiểu đường nhưng vẫn muốn thưởng thức bánh trung thu để cảm nhận ngày Tết đoàn viên này. Hãy cùng Nesfaco điểm qua 3 cách làm bánh trung thu dưới đây để không còn e dè những miếng bánh trung thu thơm lừng, ngọt ngào nữa.

1.Tự làm bánh trung thu hạt dẻ

Nguyên liệu
  • Hạt dẻ đã rang và xay nhuyễn: 120g
  • Dầu hạt nho: Khoảng 118ml
  • Muối biển: Khoảng 1g
  • Bột mì: Khoảng 195g
  • Nước: 15ml
  • Cho một ít màu thực phẩm (nếu thích)
Cách làm
Chỉ cần 4 bước đơn giản dưới đây là bạn sẽ có ngay chiếc bánh trung thu thơm nức mũi. Bệnh nhân tiểu đường có thể yên tâm ăn mà không lo làm đường huyết tăng lên.
Món bánh trung thu hạt dẻ tự làm cực ngon
Món bánh trung thu hạt dẻ tự làm cực ngon
Bước 1 làm nhân bánh: Hãy trộn hạt dẻ đã nghiền cùng với khoảng 44ml dầu hạt nho cho tới khi bạn có được một hỗn hợp mịn là được. Sau đó, hãy chia hỗn hợp thành 6 phần bằng nhau rồi vo tròn lại.
Bước 2 làm vỏ bánh : Tiếp đến, chúng ta làm vỏ bánh bằng cách trộn đều bột mì cùng với 74ml dầu hạt nho, màu thực phẩm, nước và muối biển, trộn sao cho tất cả nguyên liệu này thành hỗn hợp mịn. Sau đó, tiếp tục chia hỗn hợp vừa trộn thành 6 phần bằng nhau và vo tròn.
Bước 3 nặn bánh: Bạn hãy ép phẳng phần vỏ bánh rồi đặt một phần nhân hạt dẻ vào giữa. Sau đó, nhẹ nhàng kéo vỏ bánh che phủ hết nhân rồi vo lại cho tròn. Tiếp đến, hãy định hình bánh vừa nặn bằng khuôn bánh trung thu.
Bước 4 nướng bánh: Đầu tiên, bạn hãy rải một ít bột mì lên khay nướng rồi xếp bánh lên. Sau đó, hãy nướng bánh ở 170 độ C trong khoảng 20 phút. Cuối cùng là hãy để nguội rồi thưởng thức món bánh trung thu làm tại nhà.
Công dụng: Hạt dẻ không chứa đường, nên không lo ảnh hưởng tới bệnh nhân tiểu đường. Đồng thời, loại hạt này chứa thành phần dinh dưỡng tốt cho bệnh nhân bị tiểu đường.

2. Cách làm món bánh trung thu khoai lang tím

Nguyên liệu
  • Khoai lang tím: 400g
  • Đậu xanh không vỏ: 100g
  • Bột nếp đã rang: 150g
  • Đường trắng: 100g
  • Dầu ăn: 30ml
Cách làm
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu trên thì chúng ta bắt đầu áp dụng cách làm bánh trung thu cho người tiểu đường. Công thức làm bánh này chỉ cần trải qua 3 bước cơ bản sau đây:
Bước 1 làm nhân bánh: Đầu tiên, bạn hãy ngâm đậu xanh không vỏ với nước trong khoảng 3 giờ đồng hồ hoặc chúng ta có thể ngâm qua đêm rồi bỏ vào nồi nấu chín mềm.  Sau đó, mang giã nhuyễn đậu xanh rồi cho lên bếp đun với 100g đường trắng cho tới khi nào đường tan ra hết là được. Hãy chia đậu xanh thành 4 phần bằng nhau rồi cũng vo tròn lại.
Bước 2 làm vỏ bánh: Bước tiếp theo này chúng ta hãy gọt vỏ, rửa sạch khoai lang rồi bỏ vào nồi hấp chín, dùng dụng cụ nghiền nhuyễn (ở bước này bạn có thể lọc khoai lang qua rây để khoai mịn hơn, cho ra chiếc bánh ngon hơn). Hãy trộn đều khoai lang cùng với 150g bột nếp và 30ml dầu ăn lại với nhau để có hỗn hợp. Sau đó, bạn hãy chia đều hỗn hợp đã trộn thành 4 phần, vo lại thành viên.
Món bánh trung thu khoai lang tím thơm lừng
Món bánh trung thu khoai lang tím thơm lừng
Bước 3 nặn bánh: Hãy ấn dẹp viên vỏ khoai lang, cho viên nhân đậu xanh vào giữa cái bánh trung thu. Tiếp đến, nhẹ nhàng kéo vỏ bánh phủ hết nhân rồi vo tròn lại và cho bánh vào khuôn để tạo hình. Cuối cùng là cắt bánh ra để thưởng thức hương vị tuyệt vời của nó thế nào.
Công dụng: củ khoai lang tím hỗ trợ kiểm soát đường huyết, ổn định đường huyết hiệu quả.

3. Bánh trung thu matcha

Công dụng Loại bánh này ít đường, tốt cho người tiểu đường, bị tim mạch.
Nguyên liệu
  • Bột mì: 150g
  • Bột matcha: 10g
  • Nước đường: 90ml
  • Đậu xanh không vỏ: 150g
  • Sữa tươi không đường: 30ml
Cách làm bánh trung thu cho người tiểu đường
Công thức này thì chúng ta cần áp dụng qua 4 bước sau:
Bước 1 làm nhân bánh: Rửa sạch đậu xanh, ngâm trong nước chừng 2 giờ hoặc có thể ngâm qua đêm. Mang hấp chín đậu xanh và trộn cùng với 45ml nước đường. Sau đó, bạn hãy chia đều nhân thành 4 phần đều với nhau rồi vo tròn.
Bước 2 làm vỏ bánh: Bạn hãy trộn đều 150g bột mì, 10g bột matcha lại với nhau. Sau đó, cho thêm 45ml nước đường, 30ml sữa tươi không đường, tiếp tục dùng đũa trộn cho nhuyễn hỗn hợp.  Trộn xong, dùng màng bọc thực phẩm để bọc hỗn hợp và ủ 30 phút. Công đoạn ủ xong thì chi vỏ bánh thành 4 phần đều nhau và vo tròn lại.
Bước 3 nặn bánh: Dùng tay cán cho mỏng vỏ bánh, sau đó cho nhân đậu xanh vào giữa. Hãy nhẹ nhàng kéo vỏ bánh phủ kín phần nhân và vo tròn. Tiếp theo, dùng khuôn bánh để định hình bánh lại.
Bước 4 nướng bánh: Bạn hãy lót giấy nến lên khay nướng, sau đó xếp bánh vào khay. Bỏ bánh trung thu vào lò nướng và nướng tầm 8-10 phút ở mức nhiệt độ cho phép là 180 độ C. Thế là chúng ta đã có được món bánh trung thu matcha cực ngon để thưởng thức trong ngày Tết thiếu nhi.
Món bánh trung thu matcha tự làm tại nhà
Món bánh trung thu matcha tự làm tại nhà
Bên cạnh 3 cách làm bánh trung thu cho người tiểu đường Nesfaco chia sẻ chi tiết trên. Bạn đọc có thể tham khảo một số món bánh trung thu khác tự làm tại nhà khác. Chẳng hạn như tự làm món bánh trung thu nhân mè đen, món bánh trung thu rau câu đậu nành,…

Kết luận

Một chế độ ăn uống khoa học rất cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường. Bên cạnh đó, người bệnh cần uống thuốc theo chỉ định, làm việc, nghỉ ngơi khoa học và đừng quên rèn luyện thể thao. Đồng thời, hãy tham khảo thêm các thảo dược viên uống hỗ trợ chăm sóc sức khỏe người bệnh tiểu đường. Hiện nay, sản phẩm viên uống Bepharin đang được rất nhiều bệnh nhân tiểu đường tin dùng. Sản phẩm này được khuyến khích dùng kết hợp để việc điều trị nhanh chóng có kết quả.
Để được tư vấn thêm kiến thức về bệnh lý tiểu đường hay viên uống Bepharin. Quý vị vui lòng liên hệ ngay với dược sĩ, bác sĩ:
  • Địa chỉ: 228B Bạch Đằng, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Điện thoại: 093.878.6025 hoặc 1900.633.004
  • Email: info@nesfaco.com
  • Website: www.nesfaco.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.