Chữa cao huyết áp bằng mướp đắng và những hiệu quả không ngờ

Cao huyết áp là bệnh lý do nhiều nguyên nhân gây ra và nếu không tìm cách điều trị kịp thời có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như: đột quỵ, suy tim, tai biến mạch máu não, suy thận…Tuy nhiên, không phải cách điều trị nào cũng đạt hiệu quả cao như mong muốn. Vậy chữa cao huyết áp bằng mướp đắng được không? Hãy cùng Nesfaco tìm hiểu rõ hơn về bài viết dưới đây nhé!

Mướp đắng và thành phần các chất dinh dưỡng

Mướp đắng có tên tiếng Anh là Bitter melon hoặc Bitter Groud. Trong miền Nam, mướp đắng được gọi là khổ qua.
Cây thuộc họ dây cây leo, họ bầu bí, chúng thường mọc ở vùng cận nhiệt và nhiệt đới. Hoa mướp đắng màu vàng, lá có nhiều lông, quả sần sùi và có vị đắng. Hạt quả khi chín ngả sang màu đỏ và cây trồng bằng hạt.
Có thể nói mướp đắng là loại rau quả có vị đắng nhất. Chúng phân bố rộng rãi khắp Nam Phi, Ấn Độ, Ba Tư, Trung Quốc, Đông Nam Á, vùng Caribe và Pakistan.
Mướp đắng chứa một lượng lớn vitamin, cao gấp 20 lần so với dưa chuột. Tác dụng chính của quả là khả năng bảo vệ tế bào, kháng ung thư, nâng cao sức đề kháng, phòng tránh bệnh xuất huyết và bảo vệ tim.
Chữa cao huyết áp bằng mướp đắng-1
Mướp đắng có lượng vitamin cao gấp 20 lần so với các loại rau quả khác
Thành phần Glycoside của mướp đắng có công dụng giảm bớt hàm lượng đường trong máu nên hỗ trợ rất tốt vào quá trình điều trị bệnh tiểu đường. Mặt khác Protein sẽ kích hoạt hệ thống miễn dịch kháng lại các tế bào gây ung thư. Nếu ăn mướp đắng thường xuyên có thể tăng cường ức chế HIV và cải thiện tốt sức khỏe.
Trong Đông Y, mướp đắng có tính hàn, vị đắng, công dụng chính là giải độc, sáng mắt và thanh nhiệt. Vậy nên chúng rất phù hợp trị các chứng nhiệt sinh ra khát, nóng, nhuận tràng, làm sáng mắt, mát tim, điều trị độc tố, chống sưng phù và hạt còn giúp bổ thận tráng dương.
Thông tin tham khảo:

Chữa cao huyết áp bằng mướp đắng có được không?

Theo các nghiên cứu đã được chứng minh ở người và động vật. Hoạt chất có khả năng làm giảm đường huyết trong mướp đắng là Vicine, Polypeptid-P và Charantin. Chúng hoạt động trên cơ chế cải thiện dung nạp lượng Glucose và giảm đường huyết.
Một nghiên cứu khác cũng có thấy mướp đắng có thể làm chậm sự phát triển của bệnh võng mạc ở chuột khi bị tiểu đường khi sử dụng cao từ quả mướp đắng. Nhưng cũng có nghiên cứu trên động vật lại không thấy hạ đường huyết khi cho chuột bị tiểu đường uống mướp đắng ở dạng bào chế trong 6 tuần. Vì thế chữa cao huyết áp bằng mướp đắng hoàn toàn có cơ sở và đạt được hiệu quả nhất định.
Chữa cao huyết áp bằng mướp đắng-2
Nên bổ sung mướp đắng vào bữa ăn hằng ngày để nhanh chóng điều hòa huyết áp
Tuy nhiên, không phải ai cũng đều ăn mướp đắng được, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai và phụ nữ đang cho con bú. Vì nó có thể gây xuất huyết, co thắt tử cung và làm hư thai. Mặt khác, mướp đắng được xét nằm trong danh sách thực phẩm không được ăn khi có bầu vì gây nguy cơ sinh non cao và gây đột biến gen thai nhi.

Có nên dùng thảo dược Apharin điều trị huyết áp cao?

Mặc dù chữa cao huyết áp bằng mướp đắng có thể đem lại một vài hiệu quả nhất định nhưng cần phải mất một thời gian dài kiên trì sử dụng. Nếu sử dụng thuốc tây dù ổn định được lâu dài nhưng dễ gặp phải tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe. Thay vào đó, bạn có thể tìm đến một vài loại thảo dược đặc trị khác như Apharin vừa an toàn lại chất lượng.
Các chuyên gia trong ngành y dược đều đánh giá cao sản phẩm này. Bởi vì thành phần được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên không những giúp huyết áp ổn định, giảm hàm lượng cholesterol xấu trong máu mà còn làm bền thành mạch và tăng cường chức năng cơ thể.
Chữa cao huyết áp bằng mướp đắng-3
Viên uống Apharin là sản phẩm dành riêng cho người huyết áp cao
Apharin đã được Bộ Y tế kiểm định và cho phép lưu hành trên toàn quốc. Mỗi một thành phần trong sản phẩm đều đảm nhiệm những vai trò khác nhau như:
  • Địa Long: Có công dụng thủy phân và giải nhiệt tốt, làm đứt sợi huyết fibrin gây hình thành cục máu đông, xơ vữa động mạch, chống co giật và hạ huyết áp.
  • Trạch Tả: Tác dụng chính là lợi tiểu, giảm cholesterol trong máu, giãn mạch vành, hạ lipid huyết.
  • Hoa Hòe: Chính hoạt chất Rutin sẽ khiến huyết áp hạ nhanh chóng, ngăn chặn hình thành xơ vữa động mạch.
  • Hạ Khô Thảo: Phòng chống mụn nhọt, lở loét, đỏ sưng mắt, lợi tiểu, nhức đầu chóng mặt.
  • Đơn Bì, Sơn Thù, Phục Linh, Hoài Sơn, Thục Địa: Tất cả đều có công dụng ngăn chứng ù tai, chóng mặt, giúp an thần, hỗ trợ cải thiện cơ thể suy nhược và giúp giấc ngủ ngon hơn.
Có thể sử dụng sản phẩm để điều trị huyết áp cao hoặc dùng để duy trì huyết áp ở mức an toàn với liều dùng như sau:
  • Điều trị huyết áp cao: ngày uống 3 lần, 2 viên/lần và uống sau khi ăn khoảng 30 phút.
  • Duy trì huyết áp: ngày ngày uống 3 lần, 1 viên/lần, nên uống sau khi ăn 30 phút.
Trên đây là những chia sẻ của Nesfaco về vấn đề chữa cao huyết áp bằng mướp đắng có hiệu quả không. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm hữu ích trong việc chăm sóc và bảo vệ tốt sức khỏe bản thân mình.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:
Nesfaco – Căng tràn sức sống từ thiên nhiên
– Địa chỉ: 228B Bạch Đằng, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
– Điện thoại: 093.878.6025 hoặc 1900.633.004
– Email: info@nesfaco.com
– Website: www.nesfaco.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.