Chữa Tiểu Đường Bằng Tế Bào Gốc Có Thực Sự Là Đột Phá Mới?

Chữa tiểu đường bằng tế bào gốc đang dần trở thành phương pháp điều trị mới được nhiều người tìm hiểu. Vậy rốt cục tế bào gốc là gì? Nó có ảnh hưởng thế nào đến căn bệnh tiểu đường? Hãy cùng NESFACO tìm hiểu kỹ hơn về hiệu quả thực sự của phương thức điều trị mới này. 

1. Tế bào gốc là gì?

Trước khi tìm hiểu cách chữa tiểu đường bằng tế bào gốc, bạn cần hiểu tế bào gốc là gì và có vai trò thế nào. Tế bào gốc là những viên gạch cấu tạo nên cơ thể sống ngay trong mỗi chúng ta. Đây là đơn vị nhỏ nhất có khả năng phân chia độc lập. Tế bào gốc sẽ là nguồn cung cấp tế bào cho cả cơ thể, hình thành và cấu tạo nên mọi loại mô.
Tế bào gốc trong cơ thể
Tế bào gốc trong cơ thể
Tế bào gốc chưa trưởng thành có thể biến đối thành tế bào mới hoặc tế bào khác. Phần lớn tế bào gốc có thể phân chia không giới hạn để làm mới bản thân. Chính nhờ điểm này mà tế bào gốc được ứng dụng để chữa trị thương tổn trong cơ thể người. Hiện nay, tế bào gốc được sử dụng trong Y học để điều trị bệnh Alzheimer, Parkinson, tiểu đường và cả làm đẹp, …. 

2. Làm thế nào để chữa tiểu đường bằng tế bào gốc

Nhờ vào sự tiến bộ của y học, người ta sẽ cấy các tế bào non vào cơ thể người bệnh. Thông thường là bằng cách phẫu thuật ghép tủy hoặc ghép tiểu đảo tủy. Những tế bào này phát triển sẽ giúp hồi phục những tổn thương của cơ thể và khắc phục bệnh. 
Do đó, đối với người bệnh tiểu đường, phương pháp này sẽ thay cho việc tiêm insulin suốt đời. Các tế bào dùng cho bệnh nhân tiểu đường sẽ được lấy từ tế bào trong máu dây rốn của trẻ sơ sinh. Sau đó tách lấy tế bào gốc và tạo thành C-peptide để cung cấp lượng tế bào beta cần thiết. Nhờ vậy giúp ổn định đường huyết và người bệnh sẽ không cần nạp insulin trong vòng 5 năm. 

3. Chữa tiểu đường bằng tế bào gốc có thực sự hiệu quả?

Để phân tích làm rõ vấn đề này, chúng ta hãy tìm hiểu về ưu và nhược điểm của cashc điều trị này. 

3.1. Ưu điểm

Hiện nay, đa phần người bệnh thường chỉ áp dụng lối sinh hoạt khoa học và dùng các loại thuốc Tây. Điều này giúp làm giảm sự phát triển của bệnh chứ không giải quyết triệt để vấn đề. Do đó, điều trị bằng tế bào gốc sẽ có ưu điểm hơn:
 • Giúp bảo vệ sức khỏe của các tế bào còn lại.
 • Các tế bào beta đã bị đào thải ở tuyến tụy sẽ được tự bổ sung.
 • Giảm và ngừng việc cùng thuốc hạ đường huyết cũng như không cần tiêm Insulin.
 • Thúc đẩy hỗ trợ đào thải tế bào hư hại ra khỏi cơ thể.
Công nghệ tế bào gốc sẽ có hiệu quả rõ ràng hơn với bệnh tiểu đường type 1 và type 2. Sau một thời gian điều trị sẽ giúp ổn định đường huyết, phục hồi chỉ số miễn dịch, tỷ lệ biến chứng xấp xỉ 0.

3.2. Nhược điểm

Tuy nhiên, thực tế phương pháp này vẫn còn những nhược điểm:
 • Cơ thể cần đảm bảo khả năng hoạt động của tế bào gốc bằng cách sử dụng thuốc.
 • Chi phí điều trị cao và không phải bệnh viện nào cũng có thể áp dụng. 
 • Chỉ phù hợp với bệnh nhân tiểu đường type 1 và 2.
 • Phương pháp ghép tụy/tiểu đảo tụy cần đợi người hiến tụy phù hợp. 
Chi phí phẫu thuật cao và chưa phổ biến tại Việt Nam
Chi phí phẫu thuật cao và chưa phổ biến tại Việt Nam

4. Cân nhắc việc chữa tiểu đường bằng tế bào gốc?

Tế bào gốc được Y khoa đánh giá cao và nhận thấy có nhiều tiềm năng để phát triển. Tuy nhiên, thực tế tại Việt Nam phương pháp này còn nhiều bất cập. Bạn cần đợi đối tượng hiến phù hợp và dùng thuốc đặc biệt cả đời cũng như có thể gặp biến chứng điều trị. Do đó, người bệnh cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi tiến hành cũng như tham khảo ý kiến của bác sĩ. 
Vậy nên, người bệnh tiểu đường vẫn cần tuân thủ chế độ dinh dưỡng khoa học, thanh đạm. Đồng thời tập luyện thể dục thể thao điều độ, giữ cho tinh thần lạc quan. Dùng cách loại thuốc trị tiểu đường đều đặn vẫn là phương pháp tối ưu nếu bạn chưa thể phẫu thuật với tế bào gốc. Bên cạnh đó, người bệnh cần sử dụng thuốc thảo dược Đông Y thế hệ 3 Bepharin hàng ngày để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.
Bepharin giúp cải thiện chức năng tuyến tụy giống với cách hoạt động của tế bào gốc
Bepharin giúp cải thiện chức năng tuyến tụy giống với cách hoạt động của tế bào gốc
Đây là sản phẩm có chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên được điều chế bằng công nghệ cao. Nó đem đến hiệu quả an toàn cho mọi trường hợp bệnh, ổn định đường huyết, cải thiện sức khỏe. Đặc biệt, nó giúp hồi phục chức năng tiết insulin của tuyến tụy – giải quyết căn nguyên của tiểu đường.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về cách chữa tiểu đường bằng tế bào gốc. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ bệnh viện để tìm hiểu kỹ hơn về từng mức giá và chi tiết cuộc phẫu thuật. NESFACO sẽ luôn cập nhật mọi thông tin và kiến thức mới nhất về cách điều trị bệnh tiểu đường cho bạn.
Để tìm mua sản phẩm Bepharin chính hãng từ Đông Dược NESFACO, vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:
 • Địa chỉ: Tòa nhà GIC, Lầu 1, 228B Bạch Đằng, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Hotline: 093 878 6025 – 0913.141.131
 • Website: Nesfaco.com
 • Email: info@nesfaco.com