Đơn vị mmHg là gì? Giải pháp chữa tăng huyết áp hiệu quả hiện nay

Đơn vị mmHg là gì? mmHg là đơn vị sử dụng rộng rãi trong y khoa và có giá trị sử dụng cao. Tuy nhiên có nhiều người vẫn chưa nắm bắt được ý nghĩa của ký hiệu này và cách quy đổi chuẩn xác. Hãy cùng NESFACO xem tiếp nội dung dưới đây của Nesfaco nhé!

1. Đơn vị mmHg là gì?

mmHg có tên gọi là Milimet thủy ngân. Đây là đơn vị thường dùng khi đo áp suất, sở dĩ  nó có tên gọi như vậy là do thủy ngân cao một milimet, số đo chuẩn xác là 133.322387415 pascal. Khi sử dụng, chúng ta có thể ghi “mmHg” hoặc “mm Hg” đều  mang ý nghĩa như nhau. 
Don-vi-mmHg-la-gi
Đơn vị mmHg là gì?
mmHg có nhiều ứng dụng rộng rãi trong đời sống như dùng trong y học, khí tượng, hàng không, khoa học,…, 1 mmHg t~ 1Torr hoặc /760 áp suất khí quyển được đo ở mức tiêu chuẩn. Trong y học, đơn vị này được sử dụng rộng rãi giống như SI.

2. Hướng dẫn cách quy đổi 1 mmHg chuẩn xác

Quy đổi 1 mmHg thành ATM

Huyết áp của người bình thường và người mắc bệnh thường khác nhau. Ở người bình thường mức huyết áp sẽ là 120/80mmHg. Nếu thấp hơn hay vượt quá con số này, thì chứng tỏ bạn đang bị  hạ hoặc cao huyết áp kèm theo nhiều triệu chứng nguy hiểm cho cơ thể. Trong ứng dụng thực tế có không ít trường hợp cần quy đổi đơn vị mmHg là gì qua atm để đo chuẩn xác mức huyết áp bệnh nhân đang ở mức độ nào. Vậy 1 mmHg bằng bao nhiêu atm?
 • 1 atm = 760mmHg =1,013.105 Pa =1,033 at ; Pa(paxcan;  và 1 Pa = 1 N/m2)
 • 1mmHg = 1/760 ATM = 0.001315 ATM
 • 1mmHg = 133,3 Pa
 • 1 mmHg quy đổi cm Nước
Muốn biết 1mmHg bằng bao nhiêu cm nước, thì có thể áp dụng tỷ lệ quy đổi là:
 • 1 mmHg = 1,36 CmH20
 • 1 CmH20 = 0,74 mmHg
Huong-dan-cach-quy-doi-1-mmHg-chuan-xac
Hướng dẫn cách quy đổi 1 mmHg chuẩn xác

Cách quy đổi 1 mmHg thành Bar

Mặc dù đơn vị Bar không quá phổ biến và cũng không xuất hiện trong đơn vị đo lường quốc tế SI tuy nhiên khi gặp chỉ số đơn vị này bạn vẫn có thể quy đổi thành tỷ lệ như sau để xác định chuẩn xác giá trị cần sử dụng:
1 Bar = 100.000 pa
Vậy là 1 bar = 10.000 Pascal = 75 cmHg = 750 mmHg
Cùng với đó 1 mmHg = 1/750 bar = 1/10 cmHg

3. Ứng dụng của mmHG trong đời sống

Trong y học,  đơn vị mmHg là gì được dùng để đo áp lực. Tuy nhiên, phép đo này liên quan tới áp suất khí quyển hiện tại. ví dụ: huyết áp là 120 mmHg khi đo ở mức áp suất khí quyển 760mmHg tương đương với áp suất 880 mmHg so với chân không lí tưởng.
Quy định về đo áp suất trong y học gồm:
 • Huyết áp đo bằng máy đo huyết áp
 • Áp lực dịch não tủy
 • Áp lực tiêm bắp
 • Áp lực nội nhãn
 • Áp lực nội sọ
 • Thông khí cơ khí
 • Áp suất tĩnh mạch trung tâm
 • Đặt ống thông động mạch phổi
Apharin – Giải pháp điều trị cao huyết áp hiệu quả hàng đầu hiện nay
Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ nội dung giúp chúng ta hiểu rõ về đơn vị mmHg là gì cũng như cách quy đổi chúng sang đơn vị  khác. Nếu muốn duy trì huyết áp ổn định thì cần thường xuyên đo đạc để kiểm soát kịp thời.
Ngoài ra cũng cần hình thành chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, tránh tình trạng căng thẳng hay dùng nhiều chất kích thích như bia, rượu, cà phê,,…
Và để thuận lợi hơn khi điều trị bệnh, trên thị trường hiện nay đã cho ra mắt sản phẩm Apharin được chế xuất từ bài thuốc Nam cổ phương lục vị,  giúp hỗ trợ và điều trị kịp thời cho những người bị cao huyết áp.
Viên uống Apharin được làm từ 100% các thảo dược tự nhiên nên sẽ giúp hạ áp, bồi bổ sức khỏe, bền mạch máu.
Một số thảo dược có trong thuốc như hạ khô thảo, đơn bì,  hoa hòe, củ mài, địa long, hay phục linh,… đều giúp điều hòa và ổn định huyết áp lâu dài, đặc biệt kiểm soát được tình trạng đường huyết, tăng cường chức năng hệ miễn dịch, lục phủ, ngũ tạng hay sức khỏe tổng thể.
Theo cam kết từ nhà sản xuất thì sản phẩm Apharin có tác dụng ổn định huyết áp sau 14 ngày sử dụng. Chỉ cần sử dụng 2 hộp, nồng độ huyết áp sẽ được cải thiện đáng kể. Nếu dùng liệu trình 4 hộp, còn hỗ trợ hồi phục chức năng gan thận, hỗ trợ  tất cả những vấn đề do cao huyết áp gây ra và phòng ngừa tai biến. Trong các trường hợp dùng 6 hộp, sẽ giúp ổn định tổng thể huyết áp và sức khỏe cơ thể.
Apharin-Giai-phap-dieu-tri-cao-huyet-ap-hieu-qua-hang-dau-hien-nay
Apharin – Giải pháp điều trị cao huyết áp hiệu quả hàng đầu hiện nay
Làm hoàn toàn từ những thảo dược có lợi đối với sức khỏe nói chung cùng mạch máu riêng kết hợp cùng công nghệ tân tiến, hiện đại. Viên uống Apharin có khả năng điều hòa huyết áp, cải thiện sức khỏe cực tốt. Tuy nhiên, hiệu quả của sản phẩm cũng sẽ phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Vì vậy ở một số trường hợp, sản phẩm có thể không tạo ra hiệu quả mong muốn. 
Với những trường hợp huyết áp tăng cao, sức khỏe bất ổn bạn nên thăm khám  và dùng thuốc theo hướng dẫn. Khi huyết áp được kiểm soát, hãy nghe tư vấn của bác sĩ khi dùng thuốc  uống Apharin và các sản phẩm hỗ trợ. 
Trên đây là những thông tin giúp giải đáp đơn vị mmHg là gì  cùng giải pháp chữa trị huyết áp cao hiệu quả hàng đầu hiện nay. Chúc bạn đọc có thêm nhiều kiến thức hay. Ngoài ra, nếu muốn biết thêm thông tin, liên hệ ngay tới Nesfaco:
Dược phẩm Nesfaco
 • Địa chỉ: 228B Bạch Đằng, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: 0866.626.768 hoặc 0913.141.131
 • Địa chỉ website: https://nesfaco.vn/
 • Email: info@nesfaco.com
 • Website: www.nesfaco.vn