Đường Acesulfame Potassium Là Gì?

 Đường Acessulfame Potassium là gì? Điều này là vấn đề khiến nhiều người băn khoăn khi thấy tên của chúng trên bảng thành phần của các loại thực phẩm. Nếu bạn lo lắng về độ an toàn của nó, đọc ngay bài viết này. Nesfaco sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết.

1. Tìm hiểu về đường Acessulfame Potassium

 Đầu tiên, chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu những thông tin cơ bản nhất về loại đường này nhé. Thông tin sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Đường Acesulfame Potassium là gì?

 Loại đường này còn được biết đến với một tên gọi khác: Acesulfame Kali. Nó được biết đến và sử dụng rộng rãi với vị ngọt đậm, lớn hơn gấp 200 lần khi so sánh với đường mía tự nhiên.

Đây là một trong những chất làm ngọt nhân tạo nổi tiếng
Đây là một trong những chất làm ngọt nhân tạo nổi tiếng

 Khi sử dụng, Acesulfame Kali sẽ kích thích vào thụ thể cảm nhận vị ngọt của lưỡi. Từ đó, khiến người dùng cảm nhận thấy vị ngọt mà không cần sử dụng đường.

 Hiện tại, nó là một trong những chất làm ngọt nhân tạo nổi bật bậc nhất. Acesulfame Kali được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành sản xuất khác nhau.

 Do đó, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nó trong bảng thành phần của nhiều loại thực phẩm có vị ngọt quen thuộc trong đời sống. Nó sẽ giúp các thực phẩm có vị ngọt mà không cần tới đường.

>>> Tìm hiểu: Đường Aspartame là gì và những điều bạn cần biết.

Đặc điểm của đường Acesulfame Potassium là gì?

 Trước khi được đưa vào sử dụng rộng rãi trong ngành thực phẩm, nguyên liệu này đã vượt qua rất nhiều cuộc nghiên cứu khác nhau. Từ đó, cho thấy sự an toàn của nó khi sử dụng đối với cơ thể.

 Dưới đây, chúng ta hãy cùng điểm qua những đặc điểm của đường Acesulfame Potassium đối với cơ thể nhé:

 • Có vị hơi chua khi sử dụng.
 • Khi sử dụng riêng, nó có vị hơi đắng.
 • Độ ngọt của nó gấp khoảng 200 lần khi so sánh, đánh giá với đường mía.
 • Đường không bị biến đổi tính chất khi nhiệt độ cao, nhiệt độ thay đổi.
 • Không chứa calo.
 • Không làm tăng đường huyết.
 • Nó không có vị ngọt. Nó khiến chúng ta cảm nhận được độ ngọt bằng cách kích thích vào các thụ thể của lưỡi.

>>> Xem thêm: Xét nghiệm Bun là gì?

2. Ứng dụng của đường Acesulfame Potassium là gì?

 TRong thực tế, chất làm ngọt nhân tạo này được ứng dụng rộng rãi, sử dụng với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Đó chính là nhờ ưu điểm tuyệt vời của nó khi không bị biến đổi do tác động của nhiệt.

Loại đường này thường đường dùng trong gia vị ướp đồ nướng
Loại đường này thường đường dùng trong gia vị ướp đồ nướng

 Bạn có thể tìm thấy đường Acesulfame Potassium trong các gia vị ướp đồ nướng. Ngoài ra, nó cũng là lựa chọn của những nhà sản xuất thực phẩm tăng cơ, các loại sữa cần uống nóng hay đồ uống cho người giảm cân.

 Vị ngọt của các sản phẩm nước súc miệng có được cũng là nhờ loại đường này. Ưu điểm của nó chính là không gây sâu răng, không chứa calo.

>>> Xem thêm: Hormon Glucagon là gì?

3. Người bệnh tiểu đường và cách sử dụng đường Acesulfame Potassium phù hợp

 Đối với bệnh nhân mắc tiểu đường, việc sử dụng bất kỳ chất làm ngọt nào đều cần thận trọng. Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bệnh tiểu đường và mối liên quan tới chất làm ngọt nhân tạo này nhé.

Bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng loại đường này hay không?

 Như đã nói, một trong những đặc điểm nổi trội của AP chính là không chứa calo, không làm tăng đường huyết. Chính vì vậy, nó được xem là sản phẩm an toàn đối với người béo phì, người ăn kiêng cũng như người mắc tiểu đường.

Bệnh nhân tiểu đường cần cân nhắc sử dụng đường cũng như bất kỳ chất làm ngọt nào một cách cẩn trọng
Bệnh nhân tiểu đường cần cân nhắc sử dụng đường cũng như bất kỳ chất làm ngọt nào một cách cẩn trọng

 Nếu bạn mắc bệnh tiểu đường và băn khoăn không biết nên sử dụng sản phẩm này hay không, hãy yên tâm. Đường Acesulfame Potassium chính là lựa chọn an toàn cho cơ thể của bạn.

Cách sử dụng đường Acesulfame Potassium với bệnh nhân tiểu đường

 Tốt nhất, bạn nên lựa chọn đường từ những đơn vị kinh doanh uy tín. Đồng thời, chú ý sử dụng theo đúng liều lượng bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng. Khi đó, nó sẽ không ảnh hưởng xấu đến việc chuyển hóa của cơ thể. Đồng thời, mang lại nhiều tác động trong việc kích thích ngon miệng để bạn có được những bữa ăn tuyệt vời.

4. Lời khuyên dành cho bệnh nhân tiểu đường

 Như vậy, bạn đã có được những thông tin cần thiết. Từ đó, hiểu đường Acesulfame Potassium là gì cũng như ảnh hưởng của nó đến cơ thể bệnh nhân tiểu đường.

 Nếu bạn đang khổ sở với cách điều trị căn bệnh này, hãy sử dụng thêm Bepharin. Đây là sản phẩm viên uống thảo dược được điều chế bởi Nesfaco theo công thức riêng. Nó an toàn tuyệt đối cho cơ thể.

Đừng quên sử dụng thêm Bepharin để chăm sóc cơ thể
Đừng quên sử dụng thêm Bepharin để chăm sóc cơ thể

 Khi sử dụng, Bepharin sẽ giúp đường huyết luôn được giữ ở mức ổn định. Đồng thời, tăng cường sức khỏe một cách hiệu quả nhất. Với sản phẩm này, bạn sẽ không còn lo lắng về những biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường nữa.

 Nếu bạn đang tìm hiểu đường Acesulfame Potassium là gì cũng như những thông tin liên quan, gọi ngay cho Nesfaco để được tư vấn nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 228B Bạch Đằng, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: 0866.626.768 hoặc 0913.141.131
 • Email: info@nesfaco.com
 • Website: www.nesfaco.vn