Đường Huyết Bao Nhiêu Là Nguy Hiểm Và Những Vấn Đề Nên Biết

Đường huyết bao nhiêu là nguy hiểm, vấn đề mà bệnh nhân đái tháo đường nào cũng muốn biết. Bởi, nếu không kiểm soát đường huyết đúng cách có thể gây tổn thương hệ thần kinh, mạch máu. Từ đó, dễ dẫn tới các biến chứng cấp tính nghiêm trọng, đe dọa đến tính mạng nếu không được đưa đi cấp cứu kịp thời. Để chăm sóc bệnh nhân tiểu đường một cách tốt nhất, Nesfaco nghĩ rằng bạn đọc không nên bỏ qua bài viết này.

Kiểm soát đường huyết-Mục tiêu hàng đầu trong chữa trị tiểu đường

Việc kiểm soát lượng đường huyết có trong cơ thể người bệnh chính là mục tiêu hàng đầu khi điều trị.  Bởi vì, đường huyết (hay còn gọi là đường máu) trong cơ thể người bệnh tăng cao sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh.
Kiểm soát đường huyết là việc mà bệnh nhân tiểu đường cần làm mỗi ngày
Kiểm soát đường huyết là việc mà bệnh nhân tiểu đường cần làm mỗi ngày
Do đó, trong chế độ điều trị bệnh lý, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân cần kiểm tra đường huyết tại nhà mỗi ngày. Từ đó, dễ dàng khắc phục trong trường hợp lượng đường huyết bị tăng đột ngột. Mà khi muốn tự kiểm tra đường huyết tại nhà, người bệnh cần biết được đường huyết bao nhiêu là nguy hiểm để có cách xử lý kịp thời.

Giải đáp đường huyết bao nhiêu là nguy hiểm

Nếu lượng đường huyết thấp hơn hoặc cao hơn so với quy định (bình thường) thì được gọi là nguy hiểm. Mức đường huyết bình thường khi đói có chỉ số đo vào khoảng từ 70 mg/dl đến dưới 130 mg/dl. (tương đương với 4,0mmol/l đến 7,2mmol/l khi được quy đổi).

Trường hợp khi mức đường huyết thấp hơn quy định

Những người được chẩn đoán đang bị rối loạn đường huyết (lượng đường huyết trong cơ thể thấp hơn so với quy định) có chỉ số đo vào từng thời điểm như sau:
Lúc đói: Lượng đường huyết trong cơ thể dưới 70 mg/dl (3,9 mmol/l).
Lúc no: Lượng đường huyết cũng ở mức thấp dưới 130 mg/dl (7,2mmol/l).
Nếu kiểm tra thấy chỉ số như trên, bạn sẽ được bác sĩ chẩn đoán mắc chứng hạ đường huyết. Đường huyết nằm trong khung này được cho là nguy hiểm. Bởi, nó có thể gây ra một số bệnh lý khác như giảm trí nhớ, giảm thị lực.
Đường huyết ở mỗi thời điểm sẽ có kết quả khác nhau
Đường huyết ở mỗi thời điểm sẽ có kết quả khác nhau
Dấu hiệu hạ đường huyết thường thấy: cơ thể người bệnh run rẩy, đổ mồ hôi, đói và mắt người bệnh có thể mờ đi,..

Trường hợp khi mức đường huyết cao hơn quy định

Đường huyết cao khi:
Trước khi ăn chỉ số đường huyết là trên 130 mg/dl tương đương 7,2mmol/l .
Sau khi ăn từ 181mg/dl (10,1 mmol/l) trở lên. Và lúc này, đường huyết của bạn đang ở mức nguy hiểm, hay còn gọi là bệnh đái tháo đường (bệnh tiểu đường). Do đó, khi bạn lăn tăn đường huyết bao nhiêu là nguy hiểm thì đây là chỉ số nên biết để có giải pháp điều trị bệnh phù hợp nhất.
Dấu hiệu khi đường huyết cao: Bạn sẽ cảm thấy chóng mặt, buồn nôn, và nôn mửa, hay giảm tập trung,…đây là những biểu hiện thường thấy ở giai đoạn mãn tính.

Chia sẻ cách kiểm tra đường huyết ở mức báo động “nguy hiểm”

Bạn có thể tự kiểm tra lượng đường huyết của mình ngay tại nhà bằng một chiếc máy đo chất lượng. Bạn có thể mua nó ở các tiệm thuốc để đảm bảo số liệu hiển thị là đúng. Nên đo đường huyết vào lúc đói, sau ăn 8 tiếng hoặc sau khi chúng ta thức dậy và chưa ăn uống gì cả.
Nếu như, mức đo đường huyết cao hơn mức an toàn nêu trên thì cần tới trung tâm y tế làm xét nghiệm ngay và thăm khám tình trạng sức khỏe của mình. Bên cạnh đó, để chẩn đoán bạn có mắc bệnh tiểu đường hay không, cần thực hiện các xét nghiệm tại cơ sở y tế uy tín. Bác sĩ sẽ thực hiện các xét nghiệm sau:
 • Xét nghiệm nồng độ đường huyết lúc đói
 • Xét nghiệm Hemoglobin A1C
 • Xét nghiệm dung nạp Glucose
 • Xét nghiệm nồng độ đường huyết ngẫu nhiên (lúc không đói)
Kiểm tra xong, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận chuẩn xác cho bệnh nhân nắm bắt. Trường hợp, nếu bác sĩ kết luận bị đái tháo đường thì cần nghe theo lời khuyên, chỉ dẫn của bác sĩ để điều trị bệnh.
Cần gặp bác sĩ nếu đường huyết ở ngưỡng không ổn
Cần gặp bác sĩ nếu đường huyết ở ngưỡng không ổn

>>> Đọc ngay: Bệnh Tiểu Đường Có Di Truyền Không?

Làm thế nào khi chỉ số đường huyết nằm trong vùng “nguy hiểm”

Nếu chỉ số đường huyết của bạn nằm trong vùng nguy hiểm, việc đầu tiên cần làm là tham khám bác sĩ. Sau đó, họ sẽ đưa ra những chỉ dẫn để kiểm soát đường huyết một cách tốt nhất.  Bên cạnh đó cần:
 • Uống nhiều nước hơn mỗi ngày
 • Tập thể dục nhiều hơn để giảm lượng đường trong máu
 • Thay đổi thói quen ăn uống, các thực phẩm tốt cho bệnh tiểu đường
 • Hạn chế đường trong chế độ ăn uống
 • Cần phải cắt giảm chất béo có trong thực phẩm
 • Giảm thiểu lượng muối ăn cung cấp hàng ngày cũng là điều nên làm
 • Bổ sung thêm thực phẩm hỗ trợ để điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả hơn. Viên uống Bepharin – Thảo Dược Quý Cho Người Tiểu Đường được tin dùng hiện nay. Do đó, người bệnh có thể tham khảo và sử dụng để cải thiện bệnh lý.
Bạn cũng nên dùng thêm Bephrin để điều trị bệnh
Nên dùng thêm Bephrin để điều trị bệnh tiểu đường

Kết luận

Đường huyết bao nhiêu là nguy hiểm và những vấn đề nên biết mà Nesfaco đã chia sẻ trong bài viết này. Hy vọng sẽ cung cấp thông tin hữu ích để mọi người bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt nhất. Nếu cần tư vấn gì thêm về bệnh lý tiểu đường hay sản phẩm viên uống Bepharin thì hãy để lại thông tin, hoặc liên hệ ngay cho bác sĩ qua:
 • Địa chỉ: 228B Bạch Đằng, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: 0866.626.768 hoặc 0913.141.131
 • Email: info@nesfaco.com
 • Website: www.nesfaco.vn