Tìm hiểu về các loại máy đo đường huyết không cần lấy máu

Sử dụng máy đo đường huyết không cần lấy máu có cho ra kết quả chính xác không? Nên lựa chọn loại máy đo đường huyết như thế nào để sử dụng? Bên cạnh đó cần chú ý gì khi dùng máy đo đường huyết hay không? Mọi người có thể tham khảo thêm vài thông tin sau để có được câu trả lời chính xác nhé.

1. Máy đo đường huyết không cần lấy máu

Mọi người đã quen thuộc với máy đo đường huyết thông thường. Loại máy này có gắn que thử đường huyết để xác định chỉ số đường huyết thông qua giọt máu. Vậy nên muốn xác định bản thân có mắc bệnh tiểu đường không, mọi người cần dùng đến máu ở đầu ngón tay. Điều này có thể gây đến bất tiện cho một số người bệnh. Do đó họ không đo được chỉ số đường huyết tại thời điểm thích hợp và cho ra kết quả chính xác.

máy đo đường huyết không lấy máu
Sử dụng máy đo chỉ số đường huyết không cần chích máu đem lại nhiều tiện lợi

Ngoài loại máy này mọi người có thể tham khảo thêm về máy đo đường huyết không cần máu hiện đại và tiện lợi. Theo đó, mọi người không cần chích máu ở ngón tay vẫn có thể đo được chỉ số đường huyết trong cơ thể. Sản phẩm này cũng thích hợp với những bệnh nhân muốn theo dõi chỉ số đường huyết chặt chẽ và thường xuyên. Mọi người hãy xem xét các sản phẩm thích hợp để chọn sử dụng nhé.

Xem thêm >> Que thử đường huyết là gì

2. Máy đo đường huyết không lấy máu có cho ra kết quả chính xác?

Không ít người lo ngại máy đo đường huyết không cần lấy máu có cho ra kết quả chính xác. Nguyên lý hoạt động chính của loại máy đo đường huyết không cần chích máu là thông qua thiết bị tạo sự kết hợp của sóng siêu âm, nhiệt, điện từ để xác định chỉ số đường huyết. 

máy đo đường huyết không lấy máu
Dùng máy đo đường huyết loại mới cho ra kết quả nhanh chóng và thường xuyên

Hay bên cạnh đó là loại máy đo đường huyết được thiết kế nhỏ gọn như một mô cấy dưới da tiện lợi để đo chỉ số đường huyết. Bằng cách này hay cách khác, sản phẩm được thiết kế thuận tiện cho việc đo đường huyết mà không cần lấy máu. Mỗi sản phẩm được thiết kế sẽ có cách sử dụng và ưu điểm riêng. Mọi người có thể tham khảo sản phẩm thích hợp để chọn mua. 

So sánh về mức độ chính xác thì máy đo đường huyết thông thường có thể cho ra kết quả tốt hơn. Tuy vậy, việc sử dụng máy đo đường huyết không lấy máu mang lại nhiều tiện ích. Đây cũng là giải pháp an toàn và thích hợp với nhiều bệnh nhân.

Tham khảo thêm >> Người bệnh tiểu đường có uống được cà phê không

3. Một vào loại máy đo đường huyết không cần lấy máu chất lượng

Mọi người có thể tham khảo qua một vài gợi ý về máy đo đường huyết không lấy máu để tiện lựa chọn.

máy đo đường huyết không lấy máu
Tham khảo vài loại máy đo đường huyết hiện đại nhiều người ưa chuộng

Máy đo đường huyết FreeStyle Libre

Sản phẩm có mặt tại nhiều nước và được mọi người tin tưởng sử dụng. Bộ sản phẩm bao gồm miếng dán cảm biến kích thước nhỏ dùng để dán trên cánh tay. Miếng dán này sử dụng tối đa trong 14 ngày để đo chỉ số đường huyết. Nguyên lý hoạt động của sản phẩm là dùng miếng dán cảm biến để đo nồng độ glucose trong dịch kẽ giữa các tế bào nằm ở dưới da. Đây là máy đo đường huyết không dây, không cần lấy máu và có thể tích hợp kết quả với ứng dụng di động.

Máy đo đường huyết GlucoTrack

Đây là loại máy đo đường huyết có dây được nhiều người biết đến hiện nay. Cấu tạo sản phẩm gồm thiết bị kẹp dái tai gắn dây nối liền với máy hiển thị kết quả. Nguyên tắc hoạt động của loại máy này là đo chỉ số glucose trong máu thông qua sự kết hợp của điện từ, nhiệt, sóng siêu âm.

Máy đo đường huyết Eversense

Tham khảo thêm loại máy đo đường huyết không cần lấy máu khác từ thương hiệu Eversense. Sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn như một mô cấy được dưới da. Theo đó, sản phẩm có thể sử dụng tối đa 3 tháng để đo đường huyết. Nguyên tắc hoạt động của thiết bị là đo chỉ số glucose trong các chất lỏng giữa các mô dưới làn da của cánh tay.

Máy đo đường huyết GlucoWise

Ngoài những sản phẩm gợi ý trên, mọi người có thể tham khảo thêm máy đo đường huyết GlucoWise. Đây là thiết bị cảm biến được sử dụng để đo mức độ đường huyết khi đặt vào dái tay hay đặt giữa ngón tay cái và ngón trỏ. Kết quả đo được sẽ được gửi đến ứng dụng liên kết trên smartphone.

máy đo đường huyết không lấy máu
Sản phẩm được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn và dễ sử dụng

Máy đo đường huyết Novio Sense

Cuối cùng là máy đo đường huyết Novio Sense cũng rất được ưa chuộng. Thiết bị cảm biến được sản xuất với kích thước nhỏ đặt dưới mí mắt dưới. Kết quả đo chỉ số glucose sẽ được gửi trực tiếp đến ứng dụng trên smartphone cho tiện theo dõi.

4. Cần lưu ý gì khi sử dụng máy đo đường huyết không lấy máu?

Khi sử dụng máy đo đường huyết không lấy máu mọi người cũng nên chú ý đến vài điều quan trọng như sau.

  • Mỗi loại máy đều có cách sử dụng riêng, mọi người cần đọc kỹ hướng dẫn để dùng chính xác cho ra kết quả đúng.
  • Trong quá trình sử dụng máy đo đường huyết cần lưu ý bảo quản sản phẩm cẩn thận. Giữ được chất lượng sản phẩm sẽ đảm bảo được kết quả mỗi lần đo.
  • Luôn kiểm tra chất lượng của máy đo đường huyết trước khi mua và sử dụng.
  • Hãy tìm hiểu thật kỹ và lựa chọn ra sản phẩm phù hợp để dùng.
  • Khi nhận thấy kết quả chỉ số đường huyết bất thường mọi người nên thăm khám sớm để nắm rõ tình trạng bệnh.

5. Lời kết

Qua bài viết trên mọi người đã hiểu thêm về máy đo đường huyết không cần lấy máu rồi. Nên tham khảo thật kỹ các thông tin liên quan để chọn ra sản phẩm chất lượng mua sử dụng nhé. Để hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường từ phương pháp tự nhiên an toàn mọi người có thể tìm hiểu về Bepharin. Đây là sản phẩm được chiết xuất từ các vị thảo dược thiên nhiên có công dụng ổn định đường huyết tốt.