Máy đo huyết áp là gì? Máy đo huyết áp loại nào tốt?

Máy đo huyết áp là gì? máy đo huyết áp loại nào tốt? Đây là những câu hỏi thường gặp của những người có nhu cầu sử dụng sản phẩm. Từ lâu bệnh huyết áp đã được ví như “kẻ thù số 1” của sức khỏe con người, đặc biệt là những người cao tuổi. Nên việc theo dõi huyết áp chính là một việc làm quan trọng, cần thiết để có thể phòng tránh những hậu quả không mong muốn.
Bài viết bên dưới của Nesfaco sẽ giới thiệu đến bạn những loại máy đo huyết áp phổ biến và trả lời câu hỏi máy đo huyết áp loại nào tốt?

1. Máy đo huyết áp là gì?

Máy đo huyết áp là thiết bị có khả năng theo dõi áp lực máu tác dụng lên thành động mạch từ đó giúp máu có thể nuôi dưỡng hiệu quả các mô trong tế bào. Thông qua đó, con người có thể phòng tránh hiệu quả những bệnh liên về tim mạch, tăng hạ huyết áp đột ngột, tiểu đường.
May-do-huyet-ap-la-gi
Máy đo huyết áp là gì?
Máy đo huyết áp được thiết kế chuyên dụng đáp ứng nhu cầu theo dõi huyết áp. Công dụng của máy là đo áp lực máu lên thành động mạch qua áp kế thủy ngân. Cấu tạo của máy: Vòng bít bơm, van bơm phồng, áp kế, ống nghe.
Máy đo huyết áp sẽ gửi về chỉ số huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương. Từ đó giúp người dùng dễ dàng theo dõi được biến động huyết áp tại giai đoạn này có an toàn hay không, sau đó điều chỉnh chế độ sinh hoạt, ăn uống mỗi ngày. Sản phẩm luôn được khuyến khích sử dụng trong các hộ gia đình.

2. Các loại máy đo huyết áp và máy đo huyết áp loại nào tốt?

Với những ai không có kiến thức chuyên môn y khoa thường khá khó chọn mua máy huyết áp bởi hiện nay trên thị trường có khá nhiều chủng loại, sản phẩm với nhiều đặc tính và cách dùng khác nhau.
Nhìn chung, máy huyết áp hiện được chia ra thành 4 loại chính  để người dùng, cân nhắc chọn lựa. Cụ thể gồm: 

Máy đo huyết áp cơ

Mẫu máy đo huyết áp loại nào tốt này xuất hiện đầu tiên trên thị trường, nó có hoạt động thủ công, tuổi thọ cao, giá thành rẻ hơn so với các loại khác, đồng thời cho độ chính xác cao.
Nhưng khi sử dụng thì loại này sẽ cần phải có người nắm nghiệp vụ chuyên môn cao bởi phải nghe tiếng đập tim. Ngoài ra cũng cần kiểm tra thường xuyên theo định kỳ vì khi đo có thể sẽ xuất hiện sai số theo thời gian khiến người dùng cảm thấy bất tiện đồng thời cũng không tự động đo được bản thân của mình.

Máy đo huyết áp điện tử

Sản phẩm có thiết kế đồng hồ hiển thị  nên khi dùng khá dễ dàng để quan sát và tính năng đo huyết áp bằng phương pháp dao động mạch cảm ứng điện  nên độ chính xác nhận được khá cao > 90%. Thêm vào đó, đồng hồ cũng được tích hợp thêm nhiều tính năng thông minh  như phát hiện rối loạn nhịp tim,  báo sai khi đo, có chế độ cảnh báo đột quỵ…
Cách sử dụng máy cũng khá đơn giản, cho dù người già hay trẻ thì cũng có thể dụng và tự đo đạc được cho chính mình. Những máy này thường có mức giá tương đối cao.

Máy đo huyết áp thủy ngân

Hiện tại bạn đang băn khoăn máy đo huyết áp loại nào tốt thì có thể cân nhắc lựa chọn máy đo huyết áp thủy ngân bởi:
Loại  máy đo này hoạt động dựa trên nguyên lý trọng lực, nên kết quả đo thường có độ chính xác cao, các dùng đơn giản, không cần phải có chuyên môn. Tuy nhiên sản phẩm có thiết kế cồng kềnh nên có thể khiến người dùng cảm thấy bất tiện. Đặc biệt do chứa thủy ngân gây độc nên nó cũng được ít sử dụng trong gia đình.

Máy đo huyết áp tự động

Máy được thiết kế hoàn toàn tự động, thường không có những yêu cầu cao về thao tác và kỹ năng. Các đối tượng đều có thể sử dụng tốt với những mức giá bình dân phù hợp cùng với các điều kiện cũng như nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, hiện tại độ chính xác của máy không cao, sai số thường trong khoảng 5mmHg. 
Cac-loai-may-do-huyet-ap-va-may-do-huyet-ap-loai-nao-tot
Các loại máy đo huyết áp và máy đo huyết áp loại nào tốt?

Vậy máy đo huyết áp loại nào tốt? 

Ngày nay trên thị trường có 2 loại máy đo huyết áp là máy cơ và máy đo điện tử được dùng phổ biến hơn cả. Người mua đắn đo không biết loại nào tốt thì sau đây chính là 2 nhận định về máy:
Máy đo huyết áp cơ:  Kết quả đo có độ chính xác cao giúp người dùng đánh giá được bệnh lý đúng chuẩn. GIá máy rẻ hơn so với các loại khác trên thị trường. Nhưng khi dùng thì cần phải đào tạo chuyên môn và kỹ năng dùng thì mới thu được kết quả tốt.
Máy đo huyết áp điện tử: Máy không có độ chính xác cao bằng máy cơ .Mức giá bán thường cao hơn so với những loại máy đo khác. Nhưng khi dùng lại khá đơn giản, dễ dàng, thao tác thực hiện nhanh chóng, đơn giản.
Vay-may-do-huyet-ap-loai-nao-tot
Máy đo huyết áp loại nào tốt? 
Nói chung thì máy cơ hay máy điện tử đều tốt và phù hợp để sử dụng tại nhà.
Nhưng lưu ý đối với những bệnh nhân > 50 tuổi thì thông thường mạch đập của người già thường khá yếu, cảm xúc sẽ gây ảnh hưởng tới kết quả đo. Nên nếu muốn có kết quả đo chính xác thì nên dùng máy cơ sẽ phù hợp hơn.
Trên đây là những thông tin giúp giải đáp máy đo huyết áp loại nào tốt?  Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn đọc thêm nhiều kiến thức mới. Ngoài ra, để chữa trị bệnh huyết áp nhanh chóng bạn đọc có thể tham khảo sử dụng sản phẩm Apharin. Muốn biết thêm thông tin, nhanh chóng liên hệ ngay tới:
Dược phẩm Nesfaco
  • Địa chỉ: 228B Bạch Đằng, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Điện thoại: 0866.626.768 hoặc 0913.141.131
  • Địa chỉ website: https://nesfaco.vn/
  • Email: info@nesfaco.com
  • Website: www.nesfaco.vn