Hưởng ứng ngày phòng chống tăng huyết áp thế giới năm 2020

Ngày phòng chống tăng huyết áp thế giới là gì? Tăng huyết áp thuộc dạng bệnh lý tim mạch  được xem như kẻ thù nguy hiểm hàng đầu của con người. Do sự tiến triển của bệnh thường xảy ra khá âm thầm và không có triệu chứng cảnh báo nào trước. Theo số liệu thống kê được Tổ chức Y tế Thế giới, thì hiện tại huyết áp cao đã gây ảnh hưởng tới hơn hàng tỷ người trên thế giới. Và để góp phần phòng chống căn bệnh này, ngày phòng chống tăng huyết áp thế giới đã chính thức ra đời.
Vậy ý nghĩa của nó là gì? Giải pháp hỗ trợ điều trị cao huyết áp hiện nay ra sao? Xem ngay nội dung bên dưới của Nesfaco!

1. Ngày phòng chống tăng huyết áp thế giới là gì?

Tăng huyết áp là tác nhân chính gây ra các bệnh trạng nhồi máu cơ tim, giãn mạch máu não, suy thận, suy tim…. và những bệnh tim mạch đang dẫn đầu nguy cơ tử vong trên toàn cầu.
ngay-phong-chong-tang-huyet-ap-the-gioi-la-gi
Ngày phòng chống tăng huyết áp thế giới là gì?
Theo Ước tính hàng năm trên toàn cầu có khoảng 17 triệu ca tử vong do các bệnh về tim mạch, trong đó có tới 9,4 triệu ca được xác định là do bệnh cao huyết áp gây ra. Vì vậy, vào ngày 17/5 hàng năm, Hiệp hội Tăng huyết áp thế giới đã chính thức chọn ngày này là  Ngày Thế giới phòng, chống tăng huyết áp với mục đích nâng cao nhận thức, hiểu biết trong cộng đồng, xã hội  về gánh nặng bệnh tật và đưa ra các giải pháp phòng, chống tăng huyết áp.

2. Thực trạng bệnh tăng huyết áp tại Việt Nam năm 2020

Hiện nay, Việt Nam có tới khoảng 12 triệu người bị tăng huyết áp,tương đương với 5 người trưởng thành thì sẽ có 1 người bị mắc bệnh. Tăng huyết áp được xác định là nguyên nhân chính gây ra tai biến mạch máu não, bệnh nhồi máu cơ tim, hay bệnh suy tim…  khiến hàng ngàn người bị liệt, tàn phế hoặc mất sức khỏe lao động mỗi năm.
Và đây cũng được xác định là những ca tử vong số 1 tại thị trường Việt Nam, chiếm ~ 33% tổng số ca tử vong.
Đa phần những người mắc bệnh thường không xuất hiện bất kỳ triệu chứng nào, thậm chí họ còn không biết bản thân đang bị bệnh. Do đó, tăng huyết áp được ví là kẻ thù giết người thầm lặng.
Theo kết quả điều tra mới nhất thì 12 triệu người bị cao huyết áp thì có khoảng 60% chưa phát hiện và 80% vẫn chưa được điều trị bệnh.
Nguyên nhân gây tăng huyết áp được xác định chủ yếu là do các hành vi nguy cơ  như chế độ dinh dưỡng chưa hợp lý, không tham gia các hoạt động thể lực, lạm dụng bia rượu, hút thuốc.
Và  qua kết quả điều tra của Bộ Y tế: Năm 2015 có tới khoảng 45% nam giới hút thuốc; 77% nam giới uống rượu bia và 1 nửa trong số đó uống ở mức độ nguy hại; hơn một nửa dân số bổ sung thiếu vitamin; người dân ăn muối nhiều hơn so với mức khuyến nghị của WHO. Khoảng ⅓ người trưởng thành không tham gia hoạt động thể chất.
=> Đây chính là những nguyên nhân chính gây tăng huyết áp và tạo ra các biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.
thuc-trang-benh-tang-huyet-ap-tai-viet-nam-nam-2020
Thực trạng bệnh tăng huyết áp tại Việt Nam năm 2020

3. Phương án phòng chống Tăng huyết áp tại Việt Nam năm 2020

Để phòng chống bệnh tăng huyết áp hiệu quả, từ năm 2015 Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Chiến lược quốc gia thực hiện phòng, chống bệnh ung thư, tim mạch, bệnh phổi, hen phế quản, đái tháo đường và nhiều bệnh lây nhiễm khác trong giai đoạn 2015-2025.
Tại đây có nêu rõ những mục tiêu, giải pháp cụ thể giúp kiểm soát, phòng ngừa tăng huyết áp, tim mạch. 
Bộ Y tế cũng đang tăng cường phối hợp để xây dựng những chính sách phòng chống tác hại của thuốc lá, muối, rượu bia trong cộng đồng. Từ đó sẽ giúp bảo đảm chất  dinh dưỡng và  thể lực với người dân.
Tăng huyết áp thuộc căn bệnh mãn tính, nên nếu không được phát hiện kịp thời thì sẽ gây tiến triển nặng, kèm nhiều biến chứng nguy hiểm về tim mạch. Việc điều trị sẽ rất tốn kém so với việc phát hiện sớm.
Phòng, chống tăng huyết áp  không phải là công việc riêng trong ngành y tế vì nó liên quan trực tiếp đến các yếu tố xã hội, kinh tế, môi trường và trách nhiệm  trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, nhân thức của cộng đồng sẽ nắm giữ vai trò thiết yếu.
Cũng hưởng ứng theo ngày phòng chống tăng huyết áp thế giới năm 2017, Bộ Y tế  đã phối kết hợp cùng Tổ chức Y tế thế giới, UBND thành phố Hà Nội cùng nhiều cơ quan, đơn vị liên quan đã tổ chức Mít tinh cùng nhiều hoạt động truyền thông nhằm mục đích tăng cường thêm vai trò trách nhiệm của các ngành, các cấp về việc nâng cao thêm nhận thức cộng đồng về gánh nặng bệnh cùng các biện pháp phòng chống huyết áp hiệu quả.

4. Giải pháp chữa tăng huyết áp được khuyến khích nên dùng hiện nay

Bên cạnh việc hưởng ứng phong trào, để tăng thêm hiệu quả chữa bệnh, những người bị tăng huyết áp nên kết hợp dùng Viên uống cao huyết áp Apharin. Đây  là thực phẩm có chức năng  bảo vệ sức khỏe do Công ty cổ phần Nesfaco – Việt Nam sản xuất. Với thành phần được làm 100% từ thảo dược quý thiên nhiên, viên uống sẽ không chú trọng giúp giảm huyết áp đột ngột và tạm thời. Mà sẽ tập trung vào việc khôi phục và cân bằng nhiều cơ quan chức năng trong cơ thể để tăng cường sức khỏe, ổn định huyết áp lâu dài. 
giai-phap-chua-tang-huyet-ap-duoc-khuyen-khich-nen-dung-hien-nay
Giải pháp chữa tăng huyết áp được khuyến khích
Ngoài công thức chế xuất  hoàn toàn từ thiên nhiên, viên uống Apharin  còn được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ hiện đại, khép kín nên sẽ mang tới sản phẩm an toàn, chất lượng tốt hàng đầu cho khách hàng.
Sản phẩm này đã chính thức được kiểm chứng bởi Viện kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia .
Trên đây là thông tin về ngày phòng chống tăng huyết áp thế giới  khá đầy đủ và chi tiết. Mong rằng người đọc sẽ nhận được thông tin hữu ích!. Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả phòng, chống bệnh cao huyết áp thì người bệnh nên dùng thêm sản phẩm Apharin bằng cách liên hệ ngay tới:
Dược phẩm Nesfaco
  • Địa chỉ: 228B Bạch Đằng, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Điện thoại: 0866.626.768 hoặc 0913.141.131
  • Địa chỉ website: https://nesfaco.vn/
  • Email: info@nesfaco.com
  • Website: www.nesfaco.vn