Tìm hiểu bệnh lý rối loạn cương dương do tiểu đường

Tỷ lệ rối loạn cương dương do tiểu đường ngày càng gia tăng và xuất hiện ở nhiều độ tuổi khác nhau. Nguyên nhân chính gây nên bệnh lý này đó chính là yếu tố nguy cơ đan xen hoặc phối hợp cùng với nhau. Từ đó, tạo nên một tình trạng bệnh lý cực kỳ phức tạp. Vậy để có tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này bạn đọc hãy cùng theo dõi hết bài viết sau của Đông Dược Nesfaco nhé!.

Rối loạn cương dương được hiểu như thế nào?

Để có tìm hiểu sâu hơn về vấn đề rối loạn cương dương do tiểu đường thì chúng ta hãy cùng nắm bắt thông tin rối loạn cương dương được hiểu như thế nào? Theo đó, rối loạn cương dương là tình trạng mất đi khả năng đạt được duy trì cương cứng ở trong quá trình giao phối.  Những rối loạn cương dương có bao gồm những biểu hiện sau:
rối loạn cương dương do tiểu đường
Rối loạn cương dương là gì?
 • Bất lực 
 • Thiểu năng sinh dục nam giới
 • Liệu dương
Đây là những tình trạng khá phổ biến và thường gặp ở những người mắc về những bệnh lý về tim mạch bị chuyển hóa. Thậm chí là những dấu hiệu nặng hơn đã dẫn đến rối loạn cương dương do tiểu đường. Tuy đây là bệnh lý không gây ảnh hưởng nhiều đến tính mạng nhưng nó lại ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hằng ngày của bạn. 
Tình trạng rối loạn cương dương sẽ làm giảm sút những hoạt động về tình dục, ham muốn cũng như dần mất tự tin vào chuyện chăn gối. Từ đó sẽ gây ra những bệnh bị tổn thương về mặt tinh thần, xã hội và dễ xảy ra nhiều bệnh về sau. Đặc biệt là đối với bệnh nhân đái tháo đường tình trạng rối loạn cương dương thường được xuất hiện sớm do nhiều những nguyên nhân khác gây ra. 
rối loạn cương dương do tiểu đường
: Rối loạn cương dương do tiểu đường ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống
Theo đó, thời gian bị đái tháo đường càng lâu thì tỷ lệ rối loạn cương dương ngày càng phổ biến và gia tăng. Nhưng yếu tố kèm theo như tuổi tác hay uống rượu, kiểm soát lượng đường huyết kém. Điều này rất dễ dẫn đến nhiều biến chứng ở mạch máu và làm gia tăng nguy cơ.

Người bệnh rối loạn cương dương do tiểu đường xuất phát từ những nguyên nhân nào?

Nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương do tiểu đường được xuất phát từ rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, chúng ta có thể nhắc đến 4 nhóm nguyên nhân có nguy cơ dẫn đến tình trạng này đó là: Bệnh lý về nội tiết, bệnh lý về mạch máu, bệnh lý về thần kinh và bệnh lý về tâm thần. 
 rối loạn cương dương do tiểu đường
Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng rối loạn cương dương
 • Nguyên nhân do bệnh lý về nội tiết: Hầu hết những bệnh nhân mắc bệnh lý về đái tháo đường và có hội chứng chuyển hóa nói chung thường có những cơ chế sinh bệnh riêng biệt. Đó là những chất gây đề kháng insulin, kháng leptin những hội chứng này đều dẫn đến hậu quả là suy sinh dục thứ phát. Từ đó, sẽ giảm nồng độ Testosterone. Là hormon quan trọng có chức năng giữ vai trò chủ đạo của chức năng hoạt động tình dục của nam giới. 
 • Nguyên nhân do bệnh lý mạch máu: Rối loạn cương dương do tiểu đường sẽ không kiểm soát được thường dân đến xơ vữa và tới hẹp thậm chỉ là tắc các mạch máu ở vung chật và nuôi dưỡng phần dương vật. 
 • Nguyên nhân do bệnh lý thần kinh: Những bệnh nhân đái tháo đường đặc biệt là những người bệnh đang lạm dụng rượu, kiểm soát được lượng đường trong máu thường bị tổn thương nên hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm ngoại. Vi dẫn này có thể dẫn tới mất khả năng gây nên cương cứng ở dương vật. 
Rối loạn cương dương do tiểu đường sẽ không thực sự nguy hiểm tới tính mạng. Nhưng chắc chắn đây sẽ là dấu hiệu sớm để cảnh báo về sự hiện diện của những biến chứng nguy hiểm do bệnh đái tháo đường gây nên. Chính vì thế, bạn cần phải kiểm tra thường xuyên để nắm bắt được bệnh tình một cách thường xuyên nhất. 

Rối loạn cương dương do tiểu đường sẽ được chẩn đoán như thế nào?

Để có thể phát hiện được sớm tình trạng rối loạn cương dương do tiểu đường của người bệnh, trước hết chúng ta cần phải khám định kỳ thường xuyên. Trường hợp này trở nên đặc biệt hơn là khi bạn có những biểu hiện giảm ham muốn tình dục, mất đi khả năng cương cứng cũng như thời gian cương cứng được rút ngắn lại. Chính vì thế, khi bị rối loạn cương dương do tiểu đường sẽ được bác sĩ chẩn đoán như sau:
 rối loạn cương dương do tiểu đường
Chẩn đoán rối loạn cương dương do tiểu đường
 • Thăm dò về những biến chứng thần kinh
 • Đánh giá biến chứng của mạch máu
 • Đánh giá kiểm soát đường máu
 • Đánh giá về tâm lý
 • Kiểm tra những chức năng của gan, nồng độ Testosterone ở trong máu và thận
 • Có tiểu sử về dùng thuốc hay lạm dụng rượu hay không.
Như vậy nội dung bài viết trên đã giúp bạn tìm hiểu về rối loạn cương dương do tiểu đường là gì cũng những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Tuy đây là bệnh lý không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng nhưng chúng thể khiến cuộc sống sinh hoạt thường ngày của bạn bị giảm sút. Theo đó, người bệnh hãy nên đi đến gặp bác sĩ để có được những giải pháp hữu ích cũng như biện pháp điều trị bệnh kịp thời. Nếu như còn bất kỳ băn khoăn hay thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận ở phía dưới để Đông Dược Nesfaco giúp bạn giải đáp kịp thời và chi tiết nhé!