Rối Loạn Huyết Áp Động Mạch Và Mọi Điều Cần Biết

Tình trạng rối loạn huyết áp động mạch hiện tại đang là một vấn đề sức khỏe gây nhiều lo lắng. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về rối loạn huyết áp động mạch với Nesfaco. Chúng ta sẽ có được những kiến thức cần thiết về tình trạng sức khỏe này đấy.

1. Thông tin chung về rối loạn huyết áp động mạch

1.1. Thế nào là rối loạn huyết áp động mạch?

Đây là tình trạng huyết áp tăng giảm bất thường
Đây là tình trạng huyết áp tăng giảm bất thường

Rối loạn huyết áp nhìn chung là tình trạng chỉ số huyết áp của một người có sự tăng giảm bất thường. Nó có thể diễn ra đột ngột hoặc kéo dài trong một thời gian.

Trong thực tế, huyết áp của một người không ở mức giá trị nhất định. Tuy nhiên, sự thay đổi của nó vẫn nằm trong một giới hạn cho phép. Khi vượt ra ngoài mức chỉ số này, người bệnh thường mắc phải những vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe.

1.2. Rối loạn huyết áp có nguy hiểm không?

Các chuyên gia y khoa đánh giá đây là một trong những vấn đề nguy hiểm đổi với sức khỏe. Chính vì vậy, mọi người cần chú ý điều chỉnh cơ thể cũng như thực hiện theo lời khuyên điều trị của bác sĩ. Từ đó, đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất.

>> Xem thêm:

2. Những yếu tố tác động tới tình trạng này

Huyết áp vốn được tạo ra do máu di chuyển bên trong động mạch. Dưới đây là những yếu tố có thể tác động tới sự rối loạn của huyết áp.

2.1. Lực co bóp của tim

Lực co bóp của tim là yếu tố đầu tiên tác động tới huyết áp
Lực co bóp của tim là yếu tố đầu tiên tác động tới huyết áp

Đây chính là yếu tố đầu tiên tác động tới áp suất của động mạch. Nó tạo lực đẩy, đưa máu từ tim đến các cơ quan thông qua hệ mạch. Khi tim co bóp mạnh, huyết áp sẽ tăng lên và tốc độ máu di chuyển trong mạch cũng nhanh hơn. Lúc này, nguy cơ tổn thương thành mạch cũng như gây xơ vữa cùng những triệu chứng mạch máu khác cũng tăng nhanh.

2.2. Thể tích máu tác động tới rối loạn huyết áp động mạch

Tại vị trí lòng mạch, khi thể tích máu tăng sẽ dễ dàng gây ra tình trạng huyết áp tăng cao. Trường hợp này xảy ra đặc biệt nhiều ở những người ăn mặn. Khi đó, người bệnh cần bổ sung thêm nước khiến thể tích máu tăng lên nhiều hơn.

2.3. Diện tích mặt cắt của mạch máu

Khi mạch máu giãn, diện tích lòng mạch sẽ tăng lên lên. Khi đó, huyết áp sẽ giảm. Ngược lại, mạch máu có sẽ làm tổng thể tích trong lọc mạch giảm. Lúc này, điều tất yếu chính là huyết áp sẽ tăng lên.

3. Ai có nguy cơ bị rối loạn huyết áp động mạch cao hơn bình thường?

Người có bệnh nền về mạch máu, sinh hoạt không tốt sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn
Người có bệnh nền về mạch máu, sinh hoạt không tốt sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn

Chứng rối loạn huyết áp có thể xảy ra vì rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết đều bắt nguồn từ cơ thể, thói quen sinh hoạt sai lầm của người bệnh. Dưới đây là những người có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nhiều so với thông thường:

 • Người thường xuyên căng thẳng, lo lắng, sợ hãi.
 • Sử dụng quá nhiều các chất kích thích như rượu, bia hay thuốc lá.
 • Lao lực vì công việc.
 • Người bị suy nhược cơ thể.

Sự thay đổi huyết áp đột ngột đôi khi cũng là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm. Như đái tháo đường, tim mạch… Khi xuất hiện kèm huyết áp bất thường, những bệnh đó đã đến thời kỳ bộc phát nặng.

4. Triệu chứng nhận biết rối loạn huyết áp

Một vài dấu hiệu sẽ giúp bạn nhận ra rối loạn huyết áp động mạch
Một vài dấu hiệu sẽ giúp bạn nhận ra rối loạn huyết áp động mạch

Dưới đây là một số triệu chứng dễ nhận biết nhất của căn bệnh này. Hãy theo dõi để tiến hành thăm khám sớm nhất có thể nhé.

 • Thấy đau nhức đầu dữ dội. Kèm với đó là cảm giác ù tai, choáng váng, khó chịu.
 • Mặt đỏ bừng, ngực đau tức, khó thở, mồ hôi vã ra như tắm.
 • Lồng ngực có cảm giác đau nhói, khó chịu. Cơn đau lan ra các vị trí xung quanh nhanh chóng khiến người bệnh bị tê liệt.

5. Làm sao để cải thiện tình trạng rối loạn huyết áp động mạch

5.1. Tiến hành thăm khám theo đúng chỉ định của bác sĩ

Hãy tiến hành thăm khám theo đúng chỉ định của bác sĩ
Hãy tiến hành thăm khám theo đúng chỉ định của bác sĩ

Đây chính là điều đầu tiên giúp bạn thực hiện đầy đủ chu trình chữa bệnh. Đồng thời, mang lại thật nhiều tác động tốt cho cơ thể.

Hiện tại, tình trạng rối loạn huyết áp đã có lộ trình chữa bệnh rõ ràng tại các bệnh viện lớn nhỏ. Bạn nên sớm đến gặp bác sĩ để được hỗ trợ tốt nhất.

5.2. Loại bỏ những thói quen xấu và sống thật lành mạnh

Đây là yếu tố tiếp theo giúp bạn chữa bệnh và chăm sóc cơ thể thật tốt khi mắc bệnh. Hãy loại bỏ việc sử dụng các chất kích thích cũng như chất gây hại cho sức khỏe.

Ngoài ra, đừng quên sử dụng các sản phẩm chuyên biệt có tác dụng chăm sóc sức khỏe. Một trong những sản phẩm đáng chú ý nhất hiện nay có thể kể tới Apharin. Viên uống thảo dược Apharin đã được chứng minh có tác dụng rất tốt trong việc ổn định huyết áp.

Apharin sẽ giúp bạn điều trị rối loạn huyết áp tốt hơn
Apharin sẽ giúp bạn điều trị rối loạn huyết áp tốt hơn

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về sản phẩm Apharin hay tình trạng rối loạn huyết áp, gọi ngay cho Nesfaco để được tư vấn nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 228B Bạch Đằng, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: 0866.626.768 hoặc 0913.141.131
 • Email: info@nesfaco.com
 • Website: www.nesfaco.vn