Chia Sẻ Tiểu Đường Ăn Củ Sắn Được Không Và Những Lưu Ý

Để bệnh tiểu đường cải thiện nhanh chóng, chế độ ăn uống góp phần không hề nhỏ. Do đó, sau khi thăm khám xong các bác sĩ thường kê toa đơn thuốc và có lời khuyên ăn uống khoa học. Chính vì vậy vấn đề tiểu đường ăn củ sắn được không được rất nhiều người thắc mắc. Nesfaco sẽ tổng hợp các kiến thức liên quan giúp người nắm bắt và có thực đơn ăn uống khoa học mỗi ngày.

Củ sắn và những nghiên cứu có liên quan tới bệnh tiểu đường

Nếu mắc bệnh tiểu đường, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân hạn chế dùng thức ăn nhiều tinh bột, dầu mỡ.  Trong khi đó, củ sắn là thực phẩm chứa tinh bột. Cho nên, nhiều người chưa tìm hiểu và nghĩ rằng đây là thực phẩm cần hạn chế, nên đưa ra khỏi menu đối với bệnh nhân mắc tiểu đường. Vậy, liệu rằng người tiểu đường ăn củ sắn được hay không?
Để giải mã câu hỏi này một cách khoa học nhất. Nesfaco nghĩ rằng bạn nên biết các thông tin sau:
Củ sắn hay còn gọi là củ khoai mì
Củ sắn hay còn gọi là củ khoai mì
Người châu Phi họ thường xuyên dùng củ sắn trong các bữa ăn của mình. Nhưng, từ các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ người bệnh tiểu đường ở Châu Phi là rất thấp.
Một nghiên cứu khác có kết quả đưa ra rất đáng kinh ngạc được công bố vào tháng 12 năm 2006 trên tạp chí Y học “Fundamental & Clinical Pharmacology”. Cụ thể như sau: Không một ai trong số 1.381 đối tượng nghiên cứu bị mắc bệnh lý tiểu đường. Mặc dù, khẩu phần ăn, củ sắn chiếm tới 84% lượng calo hàng ngày của họ.
Nghiên cứu khác được công bố trên tạp chí “Diabetes Care” vào tháng 10 năm 1992 cũng đã đưa ra: Những người Tanzania dung nạp củ sắn thường xuyên có tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn so với đối tượng hiếm khi ăn củ sắn.

Chia sẻ tiểu đường ăn củ sắn được không?

>>> Nên xem: Giải Đáp Người Tiểu Đường Ăn Yến Sào Được Không Mới Nhất?

Thực tế cho thấy, có nhiều tài liệu đã chỉ ra rằng củ sắn là thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp (GI= 46). Cho nên, nếu chúng ta dung nạp vào cơ thể ít gây ảnh hưởng tới lượng đường trong máu. Cho nên, có thể nói rằng, với bệnh nhân mắc tiểu đường thì củ sẵn vẫn là lựa chọn tốt hơn so với khoai tây trắng.
Củ sắn là món ăn rất ngon, tốt cho sức khỏe
Củ sắn là món ăn rất ngon, tốt cho sức khỏe
Dung nạp củ sắn không những không mắc bệnh tiểu đường mà còn làm giảm nguy cơ bệnh lý hiệu quả.  Vì vậy, để giảm được nguy cơ tăng đường huyết đột ngột thì củ sẵn là một gợi ý không nên bỏ qua trong thực đơn của bệnh nhân tiểu đường.
Bởi thế, câu hỏi tiểu đường ăn củ sắn được không. Câu trả lời là “có”, bệnh nhân tiểu đường hoàn toàn có thể ăn củ sắn trong thực đơn hàng ngày của mình mà không phải lo lắng ảnh hưởng tới đường huyết.

Bệnh nhân tiểu đường ăn củ sắn như thế nào hợp lý?

Bên cạnh những thành phần dinh dưỡng có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Củ sắn lại chứa hàm lượng Axit Xianhidric, mà đây là một hợp chất gây độc cho sức khỏe con người. Cho nên, để đảm bảo cho sức khỏe khi chế biến bạn nên ngâm củ sắn trong nước nhiều giờ.
Cần chế biến củ sắn đúng cách trước khi nấu
Cần chế biến củ sắn đúng cách trước khi nấu
Theo một số tài liệu cho thấy, củ sắn có thể gây hại nếu như không được chế biến đúng cách. Cho nên, để loại bỏ hợp chất độc hại Axit Xianhidric thì cần biết cách chế biến kỹ lưỡng trước khi ăn.
Một số nhà nghiên cứu tin rằng chất Xyanua trong củ sắn có thể gây ra bệnh lý tiểu đường hoặc nó ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của những người đã mắc bệnh tiểu đường. Mà mức độ chất Xyanua sẽ giảm đi đáng kể bằng việc sơ chế ngâm và các kỹ thuật xử lý khác.
Nếu muốn an toàn hơn, bệnh nhân tiểu đường nên ngừng ăn củ sắn tươi. Mà thay vào đó là dùng bột sắn dây không có đường. Bạn có thể chế biến các món từ bột sắn như:
Cháo sắn dây: Món ăn giúp ổn định lượng đường huyết trong cơ thể.
Thức uống từ bột sắn dây: Nước uống này giúp ổn định lượng đường huyết hiệu quả.

Kết luận vấn đề tiểu đường ăn củ sắn được không

Củ sắn là thực phẩm lành mạnh cho bệnh nhân tiểu đường so với một số loại tinh bột khác. Chẳng hạn như khoai tây, khoai lang, …Chỉ số đường huyết trong củ sắn thấp, cho nên bệnh nhân tiểu đường có thể lựa chọn sắn trong thực đơn ăn uống của mình.
Người bệnh tiểu đường có thể ăn củ sắn (khoai mì)
Người bệnh tiểu đường có thể ăn củ sắn (khoai mì)
Chế độ ăn uống rất quan trọng trong việc kết hợp thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ để điều trị bệnh lý tiểu đường. Do đó, người bệnh cần ăn uống khoa học, nghỉ ngơi hợp lý, làm việc phải khoa học. Đồng thời, bệnh nhân tiểu đường nên tham khảo thêm sản phẩm viên uống thảo dược Bepharin.
Hiện tại, sản phẩm viên uống Bepharin được khuyến khích bệnh nhân tiểu đường nên sử dụng. Với nguyên liệu 100% từ thiên nhiên, an toàn, lành tính và đặc biệt là được công nhận về hiệu quả. Sản phẩm được nhiều bệnh nhân tiểu đường sử dụng.
Cải thiện đường huyết bằng thực phẩm viên uống thảo dược Bepharin
Cải thiện đường huyết bằng thực phẩm viên uống thảo dược Bepharin
Do đó, nếu muốn được tư vấn kỹ lưỡng về viên uống này. Hay vấn đề tiểu đường ăn củ sắn được không một cách tỉ mỉ nhất. Quý vị vui lòng liên hệ ngay với Nesfaco:
  • Địa chỉ: 228B Bạch Đằng, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Điện thoại: 0866.626.768 hoặc 0913.141.131
  • Email: info@nesfaco.com
  • Website: www.nesfaco.vn