Tiểu Đường Có Ăn Được Cua Không Và Đâu Mới Là Cách Ăn Đúng 

Người bị bệnh tiểu đường cần có chế độ ăn uống chặt chẽ để kiểm soát lượng đường trong máu. Do vậy, mỗi món ăn họ nạp vào cần được xem xét và có số lượng thích hợp. Cua là loại hải sản cực ngon với nhiều chất bổ nên nhiều người thắc mắc không biết tiểu đường có ăn được cua không. Nesfaco sẽ giải đáp chi tiết cho câu hỏi này của bạn trong bài viết dưới đây.

Tiểu đường có ăn được cua không?

Thực tế, người mắc bệnh tiểu đường vẫn ăn được cua bình thường. Không những vậy, nếu ăn đúng cách còn đem lại nhiều hiệu quả tốt cho sức khỏe. 
Một nghiên cứu ở Anh cho rằng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường Type 2 sẽ cao hơn 36% nếu bạn hay ăn cua. Tuy nhiên, thực chất vấn đề nằm ở cách bạn chế biến và liều lượng dư thừa. Nếu bạn có sở thích ăn cua có nhiều sốt phô mai, dầu mỡ hay Mayonnaise thì chắc chắn không tốt cho sức khỏe. Cách chế biến này làm mất khoáng chất của cua và làm tăng hàm lượng cholesterol.
Cua là thực phẩm bổ dưỡng với nhiều chất đạm
Cua là thực phẩm bổ dưỡng với nhiều chất đạm
Do vậy, việc tiểu đường có ăn được cua không là phụ thuộc và cách chế biến và khẩu phần. Bạn nên kết hợp ăn uống điều độ với chế độ tập luyện vừa phải. Đồng thời kết hợp uống những loại thuốc Đông Y để hỗ trợ quá trình điều trị bệnh.

Lợi ích khi ăn cua đúng cách

>>> Xem thêm: Giải Đáp Người Bị Tiểu Đường Có Nên Ăn Xôi Được Hay Không?

Trong thịt cua rất giàu đạm, ít calorie và chứa hàm lượng Omega cao. Vậy nên, nếu ăn cua vừa đủ sẽ mang đến những lợi ích sau:

Ngăn chặn quá trình tích tụ Cholesterol

Dinh dưỡng từ sản phẩm này giúp cơ thể ổn định được huyết áp và bổ sung Axit béo tốt Omega 3. Đây là thành phần giúp ngăn chặn sự tích tụ Cholesterol xấu giúp kích thích hoạt huyết.

Kích thích sản sinh Insulin

Đối với bệnh nhân mặc tiểu đường, việc thúc đẩy khả năng tạo ra Insulin là rất cần thiết. Nó giúp cơ thể chuyển hóa hóa đường Glucose tại gan thành Glycogen để dự trữ. Việc thiếu hụt Insulin khiến quá trình điều tiết glucose bị ảnh hưởng và gây nên bệnh đái tháo đường. Tin mừng là khi ăn cua sẽ kích thích sản sinh Insulin được nhiều hơn. Nhờ vậy bổ sung Insulin kịp thời và ngăn chặn nguy cơ đái tháo đường.

Cách chế biến món cua cho người tiểu đường

Người tiểu đường có ăn được cua không thì câu trả lời dựa vào 50% cách chế biến và 50% khẩu phần. Cua đem lại lợi ích cho sức khỏe tuy nhiên cần chú ý tổng mức protein nạp vào. Nếu trong ngày hôm đó bạn đã ăn đủ 0.8gram protein thì không nên ăn cua nữa.
Người bệnh cần ăn uống điều độ
Người bệnh cần ăn uống điều độ
Mỗi lần ăn chỉ nên ăn một con và giãn cách ra vài tháng 1 lần. Thay vì chấm với các loại sốt hay xào lên, bạn có thể thay cách hấp, chưng, luộc. Như vậy sẽ tránh dung nạp thêm Cholesterol có hại. 

Tiểu đường có được ăn các loại hải sản khác không?

Người mắc tiểu đường ăn hải sản có sao không vẫn tùy thuộc vào cách chế biến và khẩu phần. Cua hay hải sản nói chung đều có hàm lượng dinh dưỡng cao nên lúc ăn cần chú ý phân bổ sao cho hợp lý. 
Ăn cá thịt trắng sẽ tốt hơn ăn những con có vỏ như tôm và cua. Đồng thời hạn chế các loại thịt cá đỏ vì nó có hàm lượng thủy ngân cao, không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, hiện nay vẫn còn rất nhiều nghiên cứu tranh cãi xung quanh việc tiểu đường có ăn được cua không. Do vậy, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được theo dõi tình trạng sức khỏe và có chế độ ăn phù hợp.

Nguyên tắc ăn uống trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường

Chỉ cần nắm vững những nguyên tắc sau sẽ giúp việc ăn uống của người tiểu đường không bị khó khăn, vất vả: 
  • Ăn uống, ngủ nghỉ đúng giờ, điều độ và khoa học, tránh ăn quá no hay quá đói.
  • Trong chế độ ăn uống, nên chia nhỏ thành nhiều bữa trong ngày. 4 bữa 1 ngày là hợp lý để cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng. Nên phòng sẵn đồ ăn tránh trường hợp hạ đường huyết.
  • Chế độ ăn ưu tiên nhiều chất xơ, hạn chế đường và mỡ động vật. Nên có sự điều chỉnh ăn uống từ từ, tránh trường hợp thay đổi cơ cấu khẩu phần quá nhanh.
Bên cạnh đó, người bệnh phải tập luyện thể dục mỗi ngày để tăng cường sức đề kháng. Việc điều trị bệnh sẽ hiệu quả hơn nếu sử dụng cùng với các loại thuốc thảo dược an toàn. So với các loại thuốc tây chỉ có tác dụng tạm thời và dễ bị nhờn thuốc, thảo dược đông y thế hệ 3 Bepharin sẽ phù hợp hơn cả. 
Kết hợp ăn uống, tập luyện và dùng Bepharin giúp sức khỏe chuyển biến tốt
Kết hợp ăn uống, tập luyện và dùng Bepharin giúp sức khỏe chuyển biến tốt
Đây là sản phẩm cứu tinh cho sức khỏe của người tiểu đường. Thành phần chính hoàn toàn là các chiết xuất thiên nhiên, tinh chất của các loại cây thuốc dân gian. Nhờ vậy mà hiệu quả cho nhiều tình trạng bệnh, ổn định đường huyết lâu dài và bền vững. Đồng thời giúp giảm mỡ máu và Cholesterol xấu có hại cho sức khỏe mà không có tác dụng phụ xảy ra. 

Kết luận

Nesfaco hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Người tiểu đường có ăn được cua không”. Để có một sức khỏe tốt và kiểm soát căn bệnh của mình, bạn cần biết điều chỉnh lối sống và chọn lựa được sản phẩm hỗ trợ phù hợp. Nesfaco luôn sẵn sàng đồng hành cùng bệnh nhân tiểu đường với các thảo dược thiên nhiên an toàn và đem lại hiệu quả cao khi sử dụng. 
Liên hệ với Đông dược Nesfaco để được tư vấn thêm về cách điều trị bệnh Đái tháo đường theo địa chỉ sau:
  • Địa chỉ: 228B Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • Điện thoại: 093.878.6025 hoặc 1900633004
  • Email: info@nesfaco.com
  • Website: https://nesfaco.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.