Tiểu Đường Có Ăn Được Nếp Cẩm Không? Đâu Mới Là Loại Gạo Tốt Cho Người Tiểu Đường

Nếp cẩm là loại tinh bột hay thường dùng nấu xôi hoặc ủ rượu. Đây là loại gạo có nhiều giá trị dinh dưỡng hơn so với các loại thông thường. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn không biết liệu bị bệnh tiểu đường có ăn được nếp cẩm không? Nesfaco sẽ giúp bạn hiểu rõ về thành phần và công dụng của gạo nếp cẩm với người tiểu đường.

Giá trị dinh dưỡng trong hạt nếp cẩm

Nếp cẩm là loại gạo có màu tím đậm, chứa đến 6,8% protein và 20% chất béo. Bao gồm cả 8 loại axit amin, carotene và nhiều nguyên tố vi lượng khác. Ngoài ra, trong gạo nếp còn còn có các chống oxy hóa, vitamin E như trong các loại hoa quả màu tím khác. Do vậy, ăn gạo nếp sẽ bổ dưỡng hơn gạo trắng, đồng thời đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Hạt nếp cẩm có màu tím sẫm, chứa nhiều chất chống oxy hóa
Hạt nếp cẩm có màu tím sẫm, chứa nhiều chất chống oxy hóa

>>> Nên xem:Tiểu Đường Có Ăn Được Măng Không? Măng Có Lợi Hay Gây Hại Cho Sức Khỏe Người Bệnh

Trước khi tìm hiểu vấn đề tiểu đường có ăn được nếp cẩm không, hãy tìm hiểu lợi ích của nó với sức khỏe. Các công dụng đáng chú ý của nếp cẩm phải kể đến như:
  • Nếp cẩm có Phytochemical giúp giảm mỡ máu.
  • Trong nếp cẩm chứa Anthracene kích thích quá trình tuần hoàn máu. Từ đó ngăn chặn tình trạng nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não.
  • Sắt và protein trong loại gạo này giúp tăng cường trí nhớ, chống lại các triệu chứng Alzheimer.
  • Ăn nếp cẩm sẽ tránh được táo bón, đầy hơi so với gạo trắng.

Tiểu đường có ăn được nếp cẩm không?

Người mắc bệnh tiểu đường vẫn có thể ăn nếp cẩm. Ăn nếp cẩm còn tốt hơn nhiều so với các loại gạo thông thường. Nó giúp làm chậm quá trình hấp thụ glucose và ổn định đường huyết. Ngoài ra, trong nếp cẩm còn chứa hàm lượng chất xơ cao, tránh táo bón, kiểm soát cân nặng.
Mỗi bữa người tiểu đường chỉ nên ăn 1 bát con nếp cẩm
Mỗi bữa người tiểu đường chỉ nên ăn 1 bát con nếp cẩm
Tuy nhiên, chỉ số đường huyết của nếp cẩm vẫn cao ngang với các sản phẩm lúa gạo khác. Do vậy, bạn chỉ nên nạp loại tinh bột này một cách điều độ và hạn chế. 

Cách ăn nếp cẩm cho người mắc tiểu đường

>>> Quan tâm thêm: Tiểu Đường Có Ăn Được Dưa Hấu Không? Đọc Ngay Trước Khi Đường Huyết Tăng Cao

Câu hỏi “Tiểu đường có ăn được nếp cẩm không?” không quan trọng bằng “Ăn nếp cẩm thế nào mới đúng”. Theo EASD, người tiểu đường nên ăn ít tinh bột, chỉ khoảng 45% khẩu phần ăn. Do vậy, một bữa chỉ nên ăn khoảng 1 chén đến 2 lưng bát cơm. Bạn nên ăn ít, chia nhỏ thành nhiều bữa và nên ăn khoảng 3-4 lần mỗi tuần. Đồng thời kết hợp với nhiều rau và các loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp.
Ngoài ra, bạn có thể nấu chè hoặc sữa chua nấu cẩm nếp cẩm với đường chuyên dụng cho người tiểu đường. Không nên ăn các loại gạo nếp cẩm sấy khô hoặc uống rượu nếp cẩm. 
Bên cạnh đó, người mắc tiểu đường không thể thiếu tập luyện thể dục thể thao hàng ngày. Việc vận động và rèn luyện sức khỏe sẽ giúp người bệnh tránh được tình trạng thừa cân, béo phì. Cũng như cơ thể dẻo dai hơn, tuần hoàn máu và thải độc tốt hơn. Việc thể thao cũng đem đến một tinh thần minh mẫn, vui vẻ và lạc quan, tốt cho sức khỏe người tiểu đường. 
Đặc biệt, hàng ngày người mắc bệnh tiểu đường cần phải sử dụng các thuốc bổ trợ để kiểm soát đường huyết. Bepharin chính là thuốc thảo dược mà bác sĩ khuyên dùng giúp ổn định đường trong máu. Đặc biệt trong việc trị dứt điểm tiểu đường type 1 và hồi phục sức khỏe cho người mắc tiểu đường type 2. 
Bepharin là cứu tinh cho người mắc bệnh tiểu đường
Bepharin là cứu tinh cho người mắc bệnh tiểu đường
Bepharin là thuốc thảo dược Đông Y thế hệ 3, chiết xuất hoàn toàn từ các cây quý như Thiên Hoa Phấn, Mạch Môn, Sinh Địa, Hoài Sơn, … Do vậy, sản phẩm an toàn, không gây nhờn hay kháng thuốc như thuốc Tây. Bepharin có hiệu quả ngay sau 15 ngày sử dụng giúp người bệnh hết mệt mỏi, khỏe khoắn. Sử dùng hàng ngày sẽ giúp ổn định đường huyết dưới 7.0 mmol/L. Sau 60 ngày, Bepharin sẽ giúp hồi phục khả năng tuyến tụy, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường gây ra. 

Loại gạo người tiểu đường nên ăn

Thay vì băn khoăn “Tiểu đường có ăn được nếp cẩm không”, bạn có thể chọn loại khác phù hợp hơn. Gạo lứt chính là ví dụ điển hình được khuyến khích dành cho người mắc tiểu đường. Gạo lứt có chỉ số đường huyết thấp, giúp điều hòa cũng như giảm lượng đường trong máu. Ngoài ra, các nhà khoa học còn tìm ra mầm gạo lứt có chứa enzym đặc biệt làm đầu óc minh mẫn và tập trung. 
Tổ chức Y tế Thế giới đã tiến hành thử nghiệm và cho thấy lợi ích vượt trội của gạo lứt. Trên 200.00 người thử nghiệm đã cho thấy nhóm dùng gạo lứt 120g/ tuần giảm tỷ lệ mắc tiểu đường đến 11%. Còn nhóm người dùng gạo trứng có nguy cơ mắc bệnh tăng đến 17%.

Kết luận

Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi: “Tiểu đường có ăn được nếp cẩm không?” Nắm vững thành phần dinh dưỡng, đặc biệt là chỉ số đường huyết của từng thực phẩm sẽ giúp bạn có chế độ ăn khoa học, lành mạnh. Nhờ vậy mà việc điều trị tiểu đường sẽ dễ dàng hơn. Nesfaco hân hạnh luôn đi cùng bạn trong quá trình đẩy lùi và tiêu diệt bệnh tiểu đường với thuốc thảo dược Bepharin.
Mọi thông tin chi tiết tìm mua sản phẩm, vui lòng liên hệ Đông dược Nesfaco theo địa chỉ sau:
  • Địa chỉ: 228B Bạch Đằng, Phường 24, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
  • Điện thoại: 093.878.6025 hoặc 1900633004
  • Email: info@nesfaco.com
  • Website: https://nesfaco.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.