Bệnh Tiểu Đường Có Làm Yếu Sinh Lý Tình Dục Không?

 Khi mắc bệnh tiểu đường, rất nhiều biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Do không nắm được thông tin, nhiều người băn khoăn bệnh tiểu đường có làm yếu sinh lý tình dục không. Hãy để Nesfaco giúp bạn lý giải về điều này. Đồng thời, tìm hiểu những thông tin liên quan đến sinh lý của người bệnh tiểu đường nhé.

Yếu sinh lý tình dục – vấn đề đáng lo lắng

Yếu sinh lý là vấn đề khiến nhiều người lo lắng
Yếu sinh lý là vấn đề khiến nhiều người lo lắng

 Hiểu đơn giản, yếu sinh lý được biểu hiện bởi những dấu hiệu sau đâu:

 • Suy giảm ham muốn.
 • Dương vật không cương cứng.
 • Rối loạn xuất tinh.
 • Xuất tinh sớm.
 • Không đạt khoái cảm khi quan hệ.
 • Di tinh, mộng tinh.
 • Âm đạo khô, không có dịch khi quan hệ.
 • Đau rát khi quan hệ.

 Có thể thấy rằng, tình dục là một phần đặc biệt quan trọng của cuộc sống. Chính vì vậy, yếu sinh lý được xem là một vấn đề đáng lo ngại và cần được chăm sóc, điều trị đúng cách.

>>> Xem thêm: Uống sữa ông Thọ có bị tiểu đường hay không và những lưu ý quan trọng.

Bệnh tiểu đường có làm yếu sinh lý tình dục không?

 Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về biến chứng yếu sinh lý tình dục ở người mắc bệnh tiểu đường nhé.

Yếu sinh lý và mối liên quan đến bệnh tiểu đường

 Những thống kê gần đây đã cho thấy, bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ mắc yếu sinh lý rất cao. Điều này đúng cả ở nam giới và nữ giới.

Cả nam và nữ giới bị tiểu đường đều có thể bị yếu sinh lý
Cả nam và nữ giới bị tiểu đường đều có thể bị yếu sinh lý

 Đặc biệt, tỷ lệ yếu sinh lý ở nam giới mắc tiểu đường cao hơn so với nữ giới. Đồng thời, tỷ lệ này cũng cao hơn gấp 4 lần so với nam giới không mắc bệnh.

 Chính vì vậy, người mắc bệnh tiểu đường thường có đời sống tình dục khá tẻ nhạt. Lâu dài, điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới cơ thể của người bệnh.

Nguyên nhân gây yếu sinh lý ở bệnh nhân tiểu đường là gì?

 Như vậy, bạn đã biết tiểu đường có thể làm yếu sinh lý tình dục không. Dưới đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó.

Do nồng độ hormon sinh dục bị suy giảm

 Đây chính là yếu tố đầu tiên khiến người bệnh tiểu đường suy giảm tình dục mạnh mẽ. Ở đàn ông, testosterol sẽ giảm mạnh. Còn ở nam giới, estrogen cũng suy giảm rất nhiều.

Lượng đường trong máu cao sẽ khiến hormon sinh dục suy giảm mạnh
Lượng đường trong máu cao sẽ khiến hormon sinh dục suy giảm mạnh

 Điều này là do nồng độ đường glucose trong máu quá cao khiến việc chuyển hóa của cơ thể gặp rối loạn. Nội tiết của cơ thể sẽ tác động lớn đến quá trình sản xuất các hormon sinh dục của các cơ quan liên quan đến quá trình này.

>>> Xem thêm: Cây thù lù trị bệnh tiểu đường như thế nào?

Do tim mạch và hệ tuần hoàn bị ảnh hưởng

 Biến chứng tim mạch là một trong những biến chứng quan trọng, thường được chú ý ở bệnh nhân tiểu đường. Khi có đường huyết cao, độ nhớt và áp suất của máu tác động lên thành mạch cũng lớn hơn rất nhiều.

Hệ tuần hoàn bị ảnh hưởng sẽ khiến lượng máu đến cơ quan sinh dục không đủ cũng như làm giảm cảm giác ở các cơ quan sinh dục
Hệ tuần hoàn bị ảnh hưởng sẽ khiến lượng máu đến cơ quan sinh dục không đủ cũng như làm giảm cảm giác ở các cơ quan sinh dục

 Khi đó, khả năng tưới máu cũng như lưu lượng cung cấp máu đến các cơ quan sinh dục (nằm xa tim) cũng bị suy giảm rất nhiều. Từ đó, các cơ quan cũng khó lòng hoạt động ổn định như ở người bình thường, không mắc bệnh.

>>> Xem thêm: Cây mật nhân trị bệnh tiểu đường như thế nào và những điều cần biết.

BỆnh tiểu đường gây yếu sinh lý do nguyên nhân thần kinh

 Đây là nguyên nhân cuối cùng gây ảnh hưởng đến sinh lý của người bệnh. Các dây thần kinh trong cơ thể bệnh nhân tiểu đường thường bị tổn thương rất nặng do lượng đường quá cao ảnh hưởng đến. Lúc này, ít nhiều nó cũng tác dụng đến khả năng cương cứng dương vật, gây rối loạn cảm giác bộ phận sinh dục.

Các khắc phục tình trạng yếu sinh lý ở người bệnh tiểu đường

 Như vậy, bạn đã biết tiểu đường có làm yếu sinh lý tình dục không. Dưới đây, cùng tìm hiểu những phương thức đơn giản để khắc phục vấn đề này nhé.

Tạm dừng việc quan hệ tình dục lại

Hãy tạm dừng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh
Hãy tạm dừng quan hệ tình dục trong thời gian điều trị bệnh

 Trong trường hợp bị yếu sinh lý, nếu bạn vẫn tiếp tục quan hệ có thể khiến tình trạng rối loạn cảm giác cũng như liệt dương trở nên nặng nề hơn. Do đó, bệnh nhân cần dừng việc sinh hoạt tình dục lại. Từ đó, chăm sóc cơ thể tốt nhất để hoạt động sinh dục có hể hồi phục.

Xây dựng chế độ sống/sinh hoạt khoa học và điều trị bệnh cẩn thận

 Khi mắc bệnh, cần nhanh chóng điều trị bệnh thật cẩn thận. Khi đường huyết ổn định trở lại, các biến chứng, ảnh hưởng của bệnh có thể giảm đi rất nhiều. Từ đó, sinh lý của cơ thể sẽ hồi phục một phần.

 Do đó, mọi người hãy chú ý điều trị bệnh theo đúng chỉ định của bác sĩ. Đồng thời, chăm sóc cơ thể thật tốt để dễ dàng hồi phục đời sống tình dục của mình một cách thật tốt.

Sử dụng Bepharin – giải pháp dành cho người bệnh tiểu đường

 Để ổn định đường huyết, cách đơn giản nhất là bạn có thể sử dụng Bepharin. Sản phẩm này được điều chế từ những nguyên liệu thiên nhiên với công thức đặc biệt. Với tác dụng ổn định đường huyết và phục hồi sức khỏe, nó chính là vị thuốc vàng giúp bệnh nhân tiểu đường phục hồi đời sống tình dục nhanh chóng.

Mọi người có thể sử dụng Bepharin để chăm sóc cơ thể và ổn định đường huyết
Bepharin sẽ giúp bạn điều trị tiểu đường nhanh chóng và hiệu quả

 Hiện tại, Bepharin đã có mặt tại cửa hàng của Nesfaco. Nếu bạn cần sử dụng Bepharin hay muốn tìm hiểu tiểu đường có làm yếu sinh lý tình dục không, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 228B Bạch Đằng, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: 0866.626.768 hoặc 0913.141.131
 • Email: info@nesfaco.com
 • Website: www.nesfaco.vn