Bị Tiểu Đường Thai Kỳ Có Nên Ăn Bắp Ngô Không?

 Khi mắc tiểu đường thai kỳ, thai phụ thường đối diện với rất nhiều vấn đề nghiêm trọng. Đặc biệt, căn bệnh này còn có thể ảnh hưởng tới sức khỏe lâu dài của thai nhi. Chính vì vậy, việc xây dựng chế độ ăn uống của người bệnh sao cho khoa học được rất nhiều người quan tâm. Bệnh nhân tiểu đường thai kỳ có nên ăn bắp ngô không? Cùng chúng tôi tìm hiểu điều đó trong bài viết dưới đây của Nesfaco nhé.

Bắp/ngô – thực phẩm được yêu thích

 Ngô là một loại thực phẩm dạng hạt thiên nhiên cực thơm ngon. Nó được yêu thích nhờ dễ ăn, không ngán và tạo cảm giác no nhanh. Từ đó, mang lại cảm giác no, cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Những bắp ngô thơm ngon là thực phẩm được yêu thích
Những bắp ngô thơm ngon là thực phẩm được yêu thích

 Chính vì lý do đó, ngô là một trong những thực phẩm quan trọng, được sử dụng nhiều trong cuộc sống. Đặc biệt, chị em phụ nữ còn xem ngô là một món ăn vặt tuyệt ngon.

>>> Xem thêm: BỆnh tiểu đường có làm yếu sinh lý tình dục không?

Bị tiểu đường thai kỳ có nên ăn bắp ngô không?

 Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bắp ngô cũng như ảnh hưởng của nó đến người bị tiểu đường thai kỳ nhé.

Chỉ số GI của bắp ngô là bao nhiêu?

 Ngô hay bắp là một loại thực phẩm có hàm lượng tinh bột trong thành phần rất cao. Chỉ số GI của nó theo thang đo chuyên dụng chính là 69, cao hơn mức trung bình.

 Điều này đồng nghĩa với việc khi sử dụng ngô, cơ thể chúng ta sẽ hấp thụ một lượng tinh bột lớn. Từ đó, tinh bột sẽ chuyển hóa thành đường glucose và làm tăng đường huyết.

Lượng tinh bột cao trong ngô có thể khiến đường huyết của bệnh nhân tăng cao
Lượng tinh bột cao trong ngô có thể khiến đường huyết của bệnh nhân tăng cao

 Yếu tố này được xem là không tốt đối với bệnh nhân tiểu đường. Việc sử dụng ngô như thế nào cũng cần được tính toán một cách thật kỹ lưỡng.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu uống sữa ông thọ có bị tiểu đường hay không?

Bị tiểu đường thai kỳ có nên ăn bắp ngô hay không?

 Dù có chỉ số GI cao, bắp chứa nhiều dưỡng chất tốt. Khi sử dụng, nó mang tới nhiều lợi ích cho cơ thể.

Lợi ích ngô mang lại cho cơ thể người sử dụng

  • Tăng cường sức khỏe cũng như hoạt động tích cực của hệ tiêu hóa.
  • Tốt cho não bộ, đảm bảo việc truyền tín hiệu thần kinh thật tốt.
  • Chống lại quá trình thoái hóa các tế bào ở mắt.
Ngô cũng mang những lợi ích nhất định giúp cơ thể khỏe mạnh hơn
Ngô cũng mang những lợi ích nhất định giúp cơ thể khỏe mạnh hơn

Bệnh tiểu đường thai kỳ và cách sử dụng ngô

Có thể thấy rằng, người mắc bệnh tiểu đường thai kỳ hoàn toàn có thể sử dụng bắp ngô. Tuy nhiên, nên chú ý sử dụng đúng cách với một lượng vừa phải. Từ đó, bảo vệ cơ thể và tránh được những vấn đề không tốt khi sử dụng.

>>> Xem thêm: Cây thù lù trị bệnh tiểu đường như thế nào và những điều cần biết.

Người mắc tiểu đường thai kỳ nên sử dụng ngô như thế nào cho đúng?

 Như vậy, bạn đã biết bị tiểu đường thai kỳ có nên ăn bắp ngô không. Dưới đây, cùng tìm hiểu về cách sử dụng thực phẩm này phù hợp nhất nhé.

Cắt giảm bớt các thực phẩm giàu tinh bột/đường khác khi sử dụng ngô

 Để tránh làm cơ thể gặp vấn đề, hãy cắt giảm bớt các lượng tinh bột khác khi sử dụng ngô. Hãy tính toán cẩn thận lượng tinh bột mình nạp vào cơ thể là bao nhiêu. Từ đó, đảm bảo cơ thể bạn không phải chịu gánh nặng vì phải chuyển hóa lượng đường quá lớn.

Nên sử dụng ngô tươi, mới thu hoạch

Hãy sử dụng ngô tươi mới thu hoạch bằng cách luộc hoặc hấp
Hãy sử dụng ngô tươi mới thu hoạch bằng cách luộc hoặc hấp

 Các loại ngô, đặc biệt là ngô ngọt thường chỉ tốt nhất khi mới sử dụng. Đó là do tinh bột cũng như các chất trong ngô sẽ chuyển hóa sau 1, 2 ngày làm chúng mất đi hương vị vốn có. Đặc biệt, lượng đường cơ thể dùng khi sử dụng ngô này cũng cao hơn so với ngô mới thu hoạch.

 Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn ngô tươi, mới thu hoạch. Một mẹo nhỏ giúp bạn xác định ngô có còn tươi hay không là bấm nhẹ vào hạt ngô. Nếu ngô tươi, sẽ có dịch trắng như sữa chảy ra.

Không sử dụng nhiều ngô

 Mỗi ngày, thai phụ mắc tiểu đường chỉ nên sử dụng ½ bắp ngô mà thôi. Không nên sử dụng quá nhiều để tránh gây hại cho cơ thể. Đặc biệt, mọi người cũng không nên sử dụng ngô thay thế hoàn toàn những thực phẩm, ngũ cốc khác vì chỉ số GI rất cao.

Lời khuyên dành cho bạn

 Như vậy, bạn đã biết bệnh tiểu đường thai kỳ có nên ăn bắp ngô không. Một lời khuyên nhỏ cho bạn là khi mắc tiểu đường thai kỳ, nên sử dụng viên uống thảo dược Bepharin.

 Đây là sản phẩm được chắt lọc từ những loại thảo dược quý trong thiên nhiên. Với công thức đặc biệt, nó giúp điều trị bệnh tiểu đường, làm ổn định đường huyết thật tốt.

Như vậy bạn đã biết bị tiểu đường thai kỳ có nên ăn ngô không?
Như vậy bạn đã biết bị tiểu đường thai kỳ có nên ăn bắp ngô không?

 Hiện tại, Nesfaco đang sản xuất và phân phối chính thức BEpharin. Nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 228B Bạch Đằng, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Điện thoại: 093.878.6025 hoặc 1900.633.004
  • Email: info@nesfaco.com
  • Website: www.nesfaco.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.