Tiểu Đường Thai Kỳ Nguy Hiểm Đến Mức Nào?

 Những thống kê khoa học đầy đủ cho thấy, cứ 7 phụ nữ mang thai sẽ có 1 người mắc tiểu đường thai kỳ. Đây là một tỷ lệ lớn, đáng chú ý. Đặc biệt khi đối tượng mắc bệnh lại là phụ nữ mang thai.

 Trong bài viết này, Nesfaco sẽ giúp bạn biết tiểu đường thai kỳ nguy hiểm đến thế nào. Từ đó, có được biện pháp chăm sóc cơ thể. Nếu biết cách, bạn hoàn toàn có thể chung sống hòa bình với tiểu đường thai kỳ đấy.

Tiểu đường thai kỳ nguy hiểm đến mức nào?

 Dưới đây, hãy cùng xem những ảnh hưởng của căn bệnh này đối với thai nhi cũng như người mẹ. Bạn sẽ hiểu nó nguy hiểm đến mức nào đấy.

Đối với người mẹ

Tăng nguy cơ mắc cao huyết áp

Thai phụ mắc tiểu đường thai kỳ có nguy cơ cao huyết áp cao hơn
Thai phụ mắc tiểu đường thai kỳ có nguy cơ cao huyết áp cao hơn

 Những thống kê cụ thể cho thấy, phụ nữ mắc TĐTK sẽ có nguy cơ bị cao huyết áp lớn hơn so với những thai phụ thông thường. Đây cũng chính là nguyên nhân gây nên hàng loạt vấn đề ở thai kỳ của phụ nữ. Như tiền sản, suy gan, suy thận, thai kém phát triển, sinh non…

Tăng nguy cơ sinh non

 Khi mắc TĐTK, sản phụ cũng phải chịu những vấn đề sau:

  • Kiểm soát glucose huyết muộn.
  • Đa ối.
  • Tiền sản giật.
  • Tăng huyết áp.
  • Nhiễm trùng tiết niệu.

 Đây chính là những tác động nghiêm trọng đối với cơ thể. Nếu không được chăm sóc kịp thời chúng sẽ trở thành nguyên nhân gây sinh non ở phụ nữ.

Sẩy thai và thai lưu

Sẩy thai cũng là vấn đề đáng lưu tâm
Sẩy thai cũng là vấn đề đáng lưu tâm

 Nguy cơ sẩy thai, thai chết lưu tự nhiên ở sản phụ mắc tiểu đường thai kỳ rất cao. Chính vì vậy, các bác sĩ khuyến cáo thai phụ cần đi kiểm tra mức đường huyết thường xuyên để loại bỏ, làm giảm nguy cơ,

Nhiễm khuẩn niệu đạo

 Khi mắc tiểu đường, lượng đường đọng lại trong niệu đạo khá lớn. Và đây chính là môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn sinh sôi. Do đó, phụ nữ mắc tiểu đường khi mang thai sẽ phải đối diện với tình trạng nhiễm khuẩn niệu đạo cao hơn nhiều so với thông thường.

>>> Xem thêm: Bệnh tiểu đường và cách điều trị bạn nên biết.

Ảnh hưởng của tiểu đường thai kỳ về lâu về dài với cơ thể sản phụ

Cơ thể sản phụ cũng phải chịu nhiều tác động lâu dài nếu không được chăm sóc cẩn thận
Cơ thể sản phụ cũng phải chịu nhiều tác động lâu dài nếu không được chăm sóc cẩn thận

 Ngoài những tác động trên, TĐTK ở phụ nữ còn có nguy cơ cao chuyển biến thành đái tháo đường tuýp 2. Đặc biệt, nguy cơ mắc TĐTK trong những lần mang thai tiếp theo cũng rất cao. Điều này khiến việc chăm sóc cơ thể càng khó khăn hơn bao giờ hết.

Ảnh hưởng của tiểu đường thai kỳ đối với thai nhi

 Thai nhi 3 tháng đầu, 3 tháng cuối thai kỳ sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi tình trạng này. Cùng tìm hiểu nhé.

Nguy cơ mắc hội chứng nguy kịch hô hấp tăng lên

Thai nhi sinh ra với thai kỳ tiểu đường có nguy cơ mắc hàng loạt hội chứng hô hấp
Thai nhi sinh ra với thai kỳ tiểu đường có nguy cơ mắc hàng loạt hội chứng hô hấp

 Hội chứng nguy kịch hô hấp ở trẻ em được xem là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong. Tỷ lệ lên tới 30% các ca sơ sinh của mẹ có thai kỳ với bệnh đái tháo đường. Do đó, cha mẹ cần đặc biệt chú ý đến tình trạng thai kỳ để có được giải pháp tốt nhất.

Làm thai nhi tăng trưởng nhanh quá mức, thai to

 Hiện tượng thai nhi tăng trưởng nhanh bất thường chính là hệ quả tất yếu của việc vận chuyển nhiều glucose hơn từ người mẹ sang thai nhi. Lúc này, tụy của em bé sẽ bị kích thích bài tiết insulin khiến thai cần nhiều năng lượng hơn.

Tăng nguy cơ mắc các bệnh chuyển hóa

 Nguy cơ mắc các bệnh chuyển hóa trẻ sinh ra với thai kỳ đái tháo đường rất lớn. Tỷ lệ này nằm trong khoảng từ 15 đến 25%. Nguyên nhân chính là do gan của thai nhi thích ứng kém với glucagon. Từ đó, gây giảm tân tạo glucose từ gan và làm nguy cơ mắc bệnh chuyển hóa tăng nhanh.

Vàng da sơ sinh

Các bé phải đối diện với tình trạng bệnh vàng da
Các bé phải đối diện với bệnh vàng da

 Hầu hết những phụ nữ mắc tiểu đường thai kỳ đều khiến thai nhi bị tăng hủy hemoglobin. Khi đó, nguy cơ tăng bilirubin huyết tương tăng lên rất nhanh khiến thai nhi bị vàng da. Tỷ lệ trẻ vàng da là 25% khi sinh ra bởi thai phụ bị TĐTK.

Làm sao để chung sống hòa bình với tiểu đường thai kỳ?

 Với những thông tin trên, bạn phần nào hiểu được tác hại khủng khiếp của tiểu đường thai kỳ đối với sức khỏe của mẹ/ bé. Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn chung sống hòa bình với nó.

Thăm khám và điều trị cẩn thận theo ý kiến của chuyên gia

 Trong suốt thai kỳ, mọi người cần chú ý thăm khám thường xuyên. Từ đó, phát hiện những bất thường sớm nhất của cơ thể để thực hiện việc theo dõi, điều trị theo ý kiến của bác sĩ.

 Việc này sẽ giúp bạn nắm được những biến chuyển mới nhất của cơ thể. Đồng thời, đưa ra biện pháp xử lý, chăm sóc cơ thể, thai nhi của mình một cách tốt nhất.

Sử dụng Bepharin để điều trị, kiểm soát tiểu đường thai kỳ

 Trong số những sản phẩm điều trị  tiểu đường trên thị trường, Bepharin là sản phẩm nổi bật. Với thành phần thảo dược được lựa chọn kỹ lưỡng, nó an toàn, không gây tác dụng phụ cho cơ thể.

Bepharin chính là sản phẩm tuyệt vời đồng hành cùng bạn vượt qua tiểu đường thai kỳ
Bepharin chính là sản phẩm tuyệt vời đồng hành cùng bạn vượt qua tiểu đường thai kỳ

 Đặc biệt, Bepharin không chỉ giúp làm giảm đường huyết. Nó còn hỗ trợ để mọi người có được một cơ thể khỏe mạnh hơn để vượt qua thai kỳ.

 Có thể thấy, Bepharin chính là lựa chọn tốt nhất để mọi người chăm sóc cơ thể, thai nhi khi mắc tiểu đường thai kỳ. Hãy liên hệ với Nesfaco để hiểu hơn về sản phẩm này nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 228B Bạch Đằng, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
  • Điện thoại: 0866.626.768 hoặc 0913.141.131
  • Email: info@nesfaco.com
  • Website: www.nesfaco.vn