Tim Đập Nhanh Có Nguy Hiểm Không?

Đôi khi, nhịp tim có thể tăng lên do chúng ta hoạt động quá sức, xem phim… Tuy nhiên, có những lúc tình trạng này bắt nguồn từ bệnh lý. Trong bài viết này, Nesfaco sẽ giúp bạn tìm hiểu tim đập nhanh có nguy hiểm không. Thông tin của chúng tôi sẽ giúp bạn biết khi nào cần chú ý tới sức khỏe của mình.

1. Tip đập nhanh là gì?

Đây là một tình trạng rối loạn có thể gây nguy hiểm lâu dài cho người mắc phải
Đây là một tình trạng rối loạn có thể gây nguy hiểm lâu dài cho người mắc phải

Thực tế, nhịp tim của chúng ta không được duy trì ổn định ở mức thông thường. Nó luôn thay đổi dựa theo tình trạng cơ thể cũng như trạng thái hoạt động của mọi người.

Tim được xem là đập nhanh là khi nhịp tim của bạn vượt mức 100 lần mỗi phút. Với tần số này, hoạt động của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Dù nhịp tim đập nhanh, nhưng việc bơm máu từ tim đến các cơ quan trong cơ thể thể bị giảm đi. Chính vì vậy, các cơ quan và toàn bộ cơ thể đều bị ảnh hưởng rất nhiều.

Nếu không phát hiện được kịp thời để có biện pháp điều trị, bệnh này có thể diễn tiến xấu. từ đó, dẫn tới những tình trạng nguy hiểm tới tính mạng của người bệnh.

2. Tim đập nhanh có nguy hiểm không?

2.1. Những biểu hiện của bệnh tim đập nhanh

Nếu bạn đang muốn biết tim đập nhanh có nguy hiểm không, đầu tiên, hãy cùng tìm hiểu về những biểu hiện của căn bệnh này nhé.

 • Hồi hộp.
 • Hụt hơi.
 • Cảm thấy tim như rung rinh trong lồng ngực.
 • Khi bắt mạch ở cổ tay, thấy mạch đập quá nhanh so với thông thường.

Đặc biệt, mọi người có thể cảm nhận thấy sự khó chịu rõ ràng ở họng, ngực. Nếu triệu chứng này xuất hiện khi tập thể thao là bình thường. Nhưng nếu bạn đang nghỉ ngơi, nó chính là những dấu hiệu bất thường đáng lo ngại.

2.2. Bệnh tim đập nhanh có nguy hiểm không?

Đầu tiên, bạn cần nắm được những biến chứng của căn bệnh này. Cùng xem nhé.

2.2.1. Những biến chứng thường gặp nhất của bệnh

2.2.1.1. Ngất
Người bệnh tim đập nhanh có thể gặp phải nhiều biến chứng khác nhau
Người bệnh tim đập nhanh có thể gặp phải nhiều biến chứng khác nhau

Người bệnh bị tim đập nhanh thường có nguy cơ xảy ra các vấn đề khác. Một trong số đó bắt nguồn từ tình trạng huyết áp tụt đột ngột gây ngất. Lâu dần, tình trạng này có thể dẫn tới nhiều bệnh nguy hiểm của tim mạch như hở van tim, nhịp tim bất ổn.

2.2.1.2. Ngưng tim

Dù là hiếm gặp, đây cũng là một trong những biến chứng đáng chú ý nhất của căn bệnh này. Khi nhịp tim tăng lên quá nhanh và không được ổn định, nó có thể gây ngưng tim. Khi đó, tỷ lệ tử vong của bệnh nhân rất cao.

2.2.1.3. Đột quỵ

Biến chứng này thường gặp ở những người bị triệu chứng rung nhĩ. Khi đó, sự hình thành các cục máu đông sẽ thường thấy hơn và trở thành nguyên nhân quan trọng gây tắc mạch máu não.

2.2.1.4. Gây suy tim

Khi chức năng co bóp của tim giảm, lâu dần nó sẽ dẫn tới rối loạn nhịp tim. Đôi khi người bệnh có thể gặp các triệu chứng như nhanh thất, rung thất, rung nhĩ… Từ đó, trở thành tình trạng nguy hiểm với nguy cơ biến chứng cao hơn rất nhiều.

>> Xem thêm: 

2.2.2. Bệnh tim đập nhanh có nguy hiểm không?

Đây là một tình trạng nguy hiểm đối với sức khỏe người bệnh
Đây là một tình trạng nguy hiểm đối với sức khỏe người bệnh

Có thể thấy rằng, căn bệnh này gây khá nhiều bất tiện trong cuộc sống thường ngày của người bệnh. Ngoài ra, nếu không được điều trị kịp thời nó cũng có thể gây nên nhiều biến chứng khó điều trị cũng như giải quyết.

Chính vì vậy, đây là một trong những vấn đề nghiêm trọng đối với sức khỏe. Người bệnh cần chú ý giải quyết để có được những lựa chọn tốt nhất trong chăm sóc cơ thể mình.

3. Chẩn đoán và điều trị tim đập nhanh

3.1. Chẩn đoán bệnh

Để xác định tình trạng bệnh, bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện thăm khám cẩn thận cũng như tiến hành khai thác bệnh xử. Một vài xét nghiệm, thăm dò chức năng cũng sẽ được thực hiện. Dưới đây là một vài biện pháp chẩn đoán thường gặp nhất mà bạn nên biết:

 • Điện tâm đồ.
 • Holter điện tâm đồ.
 • Siêu âm tim.

Tùy tình trạng bệnh nhân cũng như điều kiện thăm khám, bác sĩ sẽ thực hiện những xét nghiệm khác liên quan. Bạn có thể tham khảo trực tiếp ý kiến của bác sĩ trong quá trình thực hiện thăm khám.

Có thể bạn quan tâm:

3.2. Làm sao để điều trị tim đập nhanh?

 • Trong trường hợp phát hiện nguyên nhân gây bệnh, biện pháp tốt nhất là giải quyết căn nguyên bệnh. Khi đó, tình trạng tim đập nhanh cũng biến mất.
 • Với những bệnh nhân không thể xác định được căn nguyên, điều trị đặc hiệu chuyên biệt sẽ được áp dụng.
Tùy từng trường hợp, những biện pháp khác nhau sẽ được áp dụng để điều trị bệnh
Tùy từng trường hợp, những biện pháp khác nhau sẽ được áp dụng để điều trị bệnh

4. Lời kết

Như vậy, bạn đã có được những thông tin cần thiết về bệnh tim đập nhanh. Đồng thời biết tim đập nhanh có nguy hiểm hay không. Nếu có điều gì băn khoăn, đừng ngại liên hệ với Nesfaco để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 228B Bạch Đằng, P.24, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: 0866.626.768 hoặc 0913.141.131
 • Email: info@nesfaco.com
 • Website: www.nesfaco.vn